null UBND Thành phố tổ chức đối thoại với các hộ tiểu thương về việc di dời chợ

Quản lý Đô thị
Thứ năm, 16/01/2020, 15:00
UBND Thành phố tổ chức đối thoại với các hộ tiểu thương về việc di dời chợ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo sắp xếp chợ Nông sản thực phẩm và chợ đối diện chùa Phật học phường 3, vừa qua, UBND thành phố phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố tổ chức họp tiểu thương chợ Tạm Trần Huỳnh và Điện Biên phủ để thống báo chủ trương và thông tin những nội dung có liên quan đến di dời chợ.

Có 02 cuộc tiếp xúc với 34/41 hộ tiểu thương thuộc nhóm ngành hàng “ướt” của chợ tạm Trần Huỳnh và 86/97 hộ tiểu thương chợ tạm Điện Biên Phủ tại UBND Phường 1 và phường 3.

Qua buổi tiếp xúc, UBND Thành phố đã thông tin đến hộ tiểu thương ý kiến của Thường trực UBND Tỉnh về việc di dời các hộ tiểu thương thuộc nhóm ngành hàng “ướt” của chợ tạm Trần Huỳnh và các hộ tiểu thương chợ tạm Điện Biên Phủ về chợ đầu mối nông sản thực phẩm (chợ B1).  Đồng thời thông báo quyết định số 175/QĐ-UBND ngày 01/10/2018 của UBND thành phố Bạc Liêu về phê duyệt danh sách hộ tiểu thương đủ điều kiện về chợ B1; quyết định số 174/QĐ-UBND ngày 01/10/2018 của UBND TPBL về phê duyệt công khai đơn giá cho thuê mặt bằng các quầy, sạp tại chợ B1.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng thông báo việc đối trừ số tiền đã đóng của chợ Điện Biên Phủ khi vào chợ B1; hình thức đóng tiền thuê quầy sạp. Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 23/10/2018 đến ngày 28/10/2018

Tại cuộc họp, các hộ tiểu thương chợ tạm Điện Biên Phủ đề nghị cho tiếp tục mua bán đến khi kết thúc hợp đồng (5 năm); yêu cầu được bố trí quầy sạp rộng hơn và không để tình trạng mua bán hàng rong, xe đẩy phía trước chợ B1. Riêng đối với tiểu thương chợ Trần Huỳnh đề nghị đưa hết tiểu thương về chợ B1 và yêu cầu bố trí mỗi hộ phải được từ 2 đến 6 quầy sạp.

Lãnh đạo UBND thành phố đã khẳng định với tiểu thương đây là chủ trương của tỉnh phải di dời để ổn định trong kinh doanh. Mỗi một hộ chỉ được bố trí 01 quầy sạp bởi vì tổng số hộ ngành hàng “ướt” và chợ tạm Điện Biên Phủ là 138 hộ, trong khi đó tổng số quầy sạp chợ B1 là 156 quầy (trong đó có 24 quầy tự sản tự tiêu). Số hộ ngành hàng “khô” thì sẽ được bố trí tại chợ chợ đối diện chùa Phật học phường 3. UBND Thành phố sẽ chỉ đạo UBND Phường 3 tăng cường công tác sắp xếp trật tự đô thị, trật tự mua bán, bố trí chỗ nơi hợp lý cho các hộ mua bán hàng rong, xe đẩy để bà con an tâm mua bán.

Trường Giang