Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Vĩnh Trạch Đông gói 500 đoàn bánh tét tặng bà con dân nhân có hoàn cảnh khó khăn ăn tết

Quốc phòng - An Ninh
Chủ nhật, 15/01/2023, 12:18

Sáng ngày 14/1 nhằm ngày 23 tháng chạp, Xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu đã tổ chức gói 500 đòn bánh tét để tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn ăn tết.

Hơn 50 người gồm: Hội Liên hiệp phụ nữ, Công an, Bộ đội và người dân trên địa  bàn xã Vĩnh trạch Đông đã dậy từ rất sớm, tham gia gói bánh để tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vui xuân, đón tết.

Bánh tét được gói với nhiều loại nhân khác nhau như nhân chuối, nhân thịt mỡ…Bánh tét là một món ngon truyền thống trong ngày Tết của người dân miền Nam.  Bánh tét thể hiện mong muốn sum vầy, hạnh phúc của người Việt trong ngày Tết.

Hoạt động gói bánh tét tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình tết Quân - Dân năm 2023 được tổ chức tại xã Vĩnh Trạch Đông. Thông qua hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân vùng ven biển để họ đón tết cổ truyền vui tươi và sung túc hơn.

Hồng Thơ – Phạm Hảo