null Về Bạc Liêu, đi cà phê trang trại cừu ngắm cối xay gió

Thứ năm, 30/06/2022, 15:43
Về Bạc Liêu, đi cà phê trang trại cừu ngắm cối xay gió

Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu, thì hiện nay các mô hình du lịch nông nghiệp, mô hình nông trại, làm vườn, trồng cây ăn trái kết hợp tham quan du lịch của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp du lịch được chú trọng đầu tư, đã mang đến những hoạt động trải nghiệm, khám phá đậm nét văn hóa sông nước miền Tây mà khách du lịch khi đến với Bạc Liêu chắc chắn sẽ rất thích thú. Những điểm mới hiện nay, thì không thể bỏ qua Quán cà phê Trang Trại Cừu đang gây sốt đối với những tín đồ du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Tuy đơn giản nhưng phong cảnh thơ mộng, tháng đãng làm những du khách rất thích thú tìm đến để thư giãn sau những ngày làm việc tại văn phòng, là điểm check in lý tưởng cho các bạn trẻ lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất bên gia đình, người thân và bạn bè.

Cà phê Trang Trại Cừu nằm trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu, thuộc ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu. cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 7km về hướng thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng). Khu trang trại này được đầu tư xây dựng khoảng hơn 1 năm nay, với tổng kinh phí khoảng 4 tỷ đồng. Theo chủ quán cà phê Trang Trại Cừu cho biết, mô hình này mang ý tưởng từ Đà Lạt với tổng diện tích khoảng 10.000 m2. Đây được xem là mô hình kinh tế trang trại kết hợp với làm du lịch sinh thái cộng đồng, tạo sự mới lạ, hấp dẫn cho du khách tham quan, là điểm đến lý tưởng cho khách địa phương và du khách ngoài tỉnh. Đặc biệt, du khách khi đến đây nhất là trẻ em sẽ trải nghiệm sự gần gũi với thiên nhiên, động vật như: được chơi với cừu, cho cừu ăn, chơi với ngựa và các trò chơi khác vào dịp cuối tuần hay vào những ngày lễ, Tết không cần phải đi xa….

Dù mới chính thức khai trương nhưng nơi đây đã nhanh chóng hấp dẫn du khách với khung cảnh nên thơ, không gian thoáng mát cùng với nhiều góc sống ảo cho các tín đồ, nhất là các bạn trẻ thỏa tích niềm đam mê chụp ảnh. Điểm nổi bật ở đây chính là một đàn cừu khoảng hơn 50 con thong thả như những cục bông trắng mịn. Đàn cừu ở đây được thả trong một khu vực có hàng rào bao quanh rộng hàng trăm m2, chắc chắn du khách sẽ không thể cưỡng lại được sự đáng yêu của những chú cừu với bộ lông mềm mại này. Ngoài ra, trang trại còn nuôi thêm 09 con ngựa nhập, bầy thỏ, chim công, bồ câu và nhiều loại thú kiểng, cây trồng quý hiếm khác….

Đặc biệt, Cà phê Trang trại cừu nằm không xa các địa điểm du lịch nổi tiếng của Bạc Liêu như: Quảng trường Hùng Vương, khu Quán âm Phật Đài, Cánh đồng điện gió, Chùa Xiêm Cán, khu vực vườn nhãn, khu du lịch Nhà Mát … nên du khách có thể lựa chọn cho mình thêm các địa điểm tham quan có thể vi vu bằng xe máy hay ô tô cùng gia đình, bạn bè. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất tại Trang trại cừu là buổi sáng khoảng từ 6-8 giờ, buổi chiều từ 16-17giờ 30. Được biết, giá vé tham quan tại đây: 60.000 đồng/người lớn, 35.000 đồng/ trẻ em trên 1,1 m. Tặng miễn phí một phần nước tự chọn cho mỗi vé.

Thanh Thanh