Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao – đây là thành quả đáng tự hào và là bước đệm để xã đạt các mục tiêu tiếp theo

Nông thôn mới|Phường, xã
Thứ hai, 09/05/2022, 10:04
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao – đây là thành quả đáng tự hào và là bước đệm để xã đạt các mục tiêu tiếp theo

Xác định xây dựng nông thôn mới là có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, cả hệ thống chính trị của xã Hiệp Thành vẫn đang từng ngày nỗ lực để tạo sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân… Đến nay, xã Hiệp Thành đã đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Sự thành công trong tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Hiệp Thành đã tạo thành một gam màu tươi sáng, trong tổng thể bức tranh xây dựng nông thôn mới của thành phố Bạc Liêu, đây là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Thành hướng đến mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiễu mẫu và trở thành phường Hiệp Thành vào năm 2025 theo nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Về với xã Hiệp Thành hôm nay, dễ nhận thấy sự đổi khác so với vài năm trước đây. Sự đổi thay rõ rệt nhất từ chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đem lại là nhưng ngôi nhà xập xuệ, dột nát của nhiều người dân trước đây đã được thay thế bằng những ngôi nhà khang trang, những con đường lầy lội, nay đã được bê tông hóa, cảnh quang môi trường khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, là sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người dân. đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; trình độ dân trí được nâng lên, nhân dân rất phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là về chủ trương xây dựng nông thôn mới nâng cao. 

Có được thành quả này là cả một quá trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền để Nhân dân đoàn kết một lòng quyết tâm đổi mới suy nghĩ, việc làm, tầm nhìn và lối sống. Xã tiếp tục chỉ đạo cho khối vận tập trung vào công tác tuyên truyền và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, để người dân hiểu đúng và đủ  chủ trương về xây dựng nông thôn mới nâng cao, tạo sự đồng thuận và tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, linh hoạt, thông qua các hội nghị, họp cụm, họp tổ, họp nhóm, phát thư ngỏ, tờ bướm, tờ rơi... để người dân hiểu rõ chủ trương, quan điểm, tầm quan trọng của xây dựng Nông thôn mới nâng cao, từ đó tích cực tham gia vào chương trình này. Từ đó thu hút người dận tham gia tích cực vào tất cả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

 Kết quả, đến nay, toàn xã hiện có 4/4 nhà văn hóa ấp được xây dựng cơ bản, cơ sở vật chất thường xuyên được đầu tư cải tạo, nâng cấp đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động của ấp và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi - giải trí của Nhân dân. xã còn có 1.974 căn nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng, chiếm tỷ lệ 95,13%. có hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn, có nơi chứa rác hoặc xử lý rác, có các công trình phụ trợ đảm bảo khuôn viên nhà sáng, xanh - sạch - đẹp phù hợp với phong tục, tập quán sinh hoạt của Nhân dân. Có 2.074 hộ sử dụng điện an toàn từ các nguồn, đạt 99,95%. Ngoài ra trên các lĩnh vực như: Giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng cũng đạt được những kết quả phấn khởi.

Trở thành xã đầu tiên của thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là kết quả đáng tự hào từ sự chung sức, đồng lòng của Đảng ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân xã Hiệp Thành; là trái ngọt khi ý Đảng hòa quyện với lòng dân. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với cán bộ và Nhân dân trong xã, từ đó tạo động lực để đơn vị tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí để đạt chuẩn  nông thôn mới kiểu mẫu, tiến tới xây dựng xã trở thành phường Hiệp Thành vào năm 2025 theo Nghị quyết của thành phố đề ra.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 384

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu