Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Hiệp Thành hỗ trợ nông dân trong tiêu thụ nông sản mùa Covid

Phường, xã
Thứ năm, 09/09/2021, 19:23
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Hiệp Thành hỗ trợ nông dân trong tiêu thụ nông sản mùa Covid

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng, tất cả xã, phường của thành phố Bạc Liêu trong đó có xã Hiệp Thành đã và đang thực hiện phong tỏa cách ly y tế toàn thành phố Bạc Liêu, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, việc lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố và nội tỉnh gặp không ít khó khăn, đã kéo theo việc tiêu thụ nông sản của nông dân xã Hiệp Thành “khó càng thêm khó”. Thương lái ngoài tỉnh không còn đến các địa bàn trong xã để thu mua nông sản, người dân trồng cây ăn trái, sản xuất rau, màu... "đứng ngồi không yên" vì đầu ra bị ách tắc.     

Xã Hiệp Thành là địa phương chuyên trồng các loại rau màu chủ lực được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến như: bông hẹ, hành lá, cải rổ, cải thìa, rau cải các loại được trồng quanh năm, bình quân cho lợi nhuận từ 25 - 30 triệu đồng/ha. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, mọi thứ đã tác động tiêu cực đến việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản của người dân nơi đây. Sản phẩm không có đầu ra, thị trường tiêu thụ hạn hẹp, dẫn đến nông sản liên tục rớt giá, dù đến ngày thu hoạch nhưng nhiều hộ phải đành cắt bỏ chịu lỗ vốn.

Hiện nay, trên địa bàn xã đang vào mùa thu hoạch rau màu các loại như: cải thìa, cải rổ, cải dún… với sản lượng trên 10 tấn (thu hoạch trong tháng 8 và tháng 9). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ tại địa bàn xã Hiệp Thành, một số đơn vị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên các đơn vị thu mua nông sản cũng như việc vận chuyển của người dân gặp không ít khó khăn, từ đó ảnh hưởng đầu ra nặng nề, rau cải đã đến ngày thu hoach nhưng không bán được hoặc bán với số lượng rất ít vì thị trường tiêu thụ bị ách tắc. Hiện giá bán tại vườn chỉ dao động từ 3.000 đến 5.000 đồng/kg (tùy loại), giảm gần một nửa so với mùa vụ cùng kỳ.

Trước thực trạng đó, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với các ban, hội đoàn thể thành phố Bạc Liêu cũng đã vào cuộc hỗ trợ người dân tiêu thụ với số lượng đáng kể. Chỉ tính trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đã hỗ trợ nông dân tiêu thụ trên 35 tấn rau màu với tổng số tiền trên 105.000.000 đồng. Riêng trong ngày 08/09/2021, đã vận động được các đơn vị thu mua với số lượng 7,5 tấn rau màu với số tiền khoảng 25.000.000 đồng và 5,8 tấn Thanh nhãn với tổng số tiền hơn 200.000.000 đồng.

Đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa chia sẻ, hỗ trợ của chính quyền địa phương, các ngành, các cấp đối với nông dân trên địa bàn xã Hiệp Thành nói chung và của thành phố Bạc Liêu nói riêng trong công cuộc khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Kim Hoàng

Số lượt xem: 78

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu