Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Hiệp Thành, người dân đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Nông thôn mới
Thứ tư, 28/12/2022, 14:21
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Hiệp Thành, người dân đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Được chọn là điểm chỉ đạo của thành phố về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Sau nhiều nỗ lực, Hiệp Thành là xã đầu tiên của thành phố Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 .

Đến với xã Hiệp Thành hôm nay, đã có nhiều đổi thay tích cực. các tuyến đường trục ấp, liên ấp, đường ngõ xóm, cầu nông thôn được duy tu, sửa chữa kịp thời đảm bảo giao thông thông suốt và nối liền các tuyến lộ, tuyến đấu nối, đường dẫn phục vụ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân. Hệ thống thủy lợi, thủy nông nội đồng được đầu tư, bảo trì nạo vét, sên vét hàng năm. Nhà cửa khang trang, đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp. Giáo dục – y tế - an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực .... Thành quả đáng tự hào này là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực vượt khó, tư duy sáng tạo, đổi mới cùng tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã  Hiệp Thành .

Trong số những kết quả mà xã Hiệp Thành đạt được hôm nay, quan trọng nhất là sự hài lòng của người dân trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Người dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, nên các quy định của địa phương đa phần đều được thực hiện khá tốt. Điển hình phải kể đến là người dân đã đồng thuận và đóng góp vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Hiệp Thành với số tiền gần 2 tỷ đồng, chiếm  tỷ lệ trên 9,% trong tổng số vốn.

Bên cạnh đó, nhân dân còn tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu như: Cải tạo cảnh quang môi trường xung quanh nhà; Tham gia làm cỏ, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh hoa kiểng ...trên các tuyến đường của xã. Tham gia ngày công lao động xây dựng đường, cầu giao thông nông thôn; Mua bảo hiểm y tế hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn...

Biết được xã Hiệp Thành đã đạt được các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, và đang hoàn chỉnh hồ sơ để đề nghị trình tỉnh thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022, nhiều người dân của xã Hiệp Thành vô cùng phấn khởi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tạ Công Danh, ấp Giồng Nhãn A, xã Hiệp Thành cho biết: Nhờ chủ trương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu mà xã nhà nay đã khang trang hơn. Bản thân ông là người dân sống trên địa bàn rất tự hào và phấn khởi về điều này. Đời sống nhân dân được nâng cao, cảnh quang môi trường khang trang sạch đẹp. Đăc biệt, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nếu như trước đây tình trạng số đề, bài bạc, cá độ xãy ra thường xuyên thì nay, các tệ nạn xã hội trên đã giảm, do lực lượng công tác đã thường xuyên và đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý.

Ông Lê Thanh Hiệp, ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành cũng phấn khởi cho chúng tôi biết: Nhờ chủ trương xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu mà xã của ông đã đổi mới rất nhiều. Nhất là điện, đường, trường, trạm. Điện thắp sáng cho nhiều hộ dân, phục vụ sản xuất, tưới tiêu đầy đủ. Đường xã khang trang, không còn lầy lội nữa, nối các trục, ấp liên ấp, tạo điều kiện giao thương hàng hóa và đi lại cho bà con nhân dân được thuận lợi. Trường học đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu học tập của con em. Trạm y tế được đầu tư khang trang phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.  

Trở thành xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu là kết quả đáng tự hào từ sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân xã Hiệp Thành là trái ngọt khi ý Đảng hòa quyện với lòng dân. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với cán bộ và Nhân dân trong xã, từ đó tạo động lực để đơn vị  tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, tiến tới xây dựng xã trở thành phường Hiệp Thành vào năm 2025 theo Nghị quyết của thành phố đề ra.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 464

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu