Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Hiệp Thành tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã tôm giống Nhất Tâm

Phường, xã
Thứ hai, 18/10/2021, 15:27
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Hiệp Thành tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã tôm giống Nhất Tâm

Trong những năm qua nông dân xã Hiệp Thành nói chung và nông dân ấp giồng Nhãn A nói riêng luôn tích cực lao động, sản xuất, năng suất không ngừng tăng lên, đời sống người dân từng bước được cải thiện. Nhưng bên cạnh đó nhiều hộ phải đối diện với những khó khăn, thách thức vì tự lo các dịch vụ đầu vào và tiêu thụ đầu ra với giá cả, thị trường không ổn định, … do nhiều nguyên nhân trong đó có sự chưa hợp tác, liên kết các hộ nông dân với nhau.

Sau khi nghiên cứu các văn bản hướng dẫn việc thành lập Hợp tác xã và đăng ký Hợp tác xã theo Luật Hợp tác xã năm 2012 và được sự thống nhất của Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể thành phố Bạc Liêu. Qua thời gian chuẩn bị và được sự giúp đỡ về chuyên môn của các cơ quan chức năng như: Liên minh HTX tỉnh, Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu, Đảng ủy và UBND xã Hiệp Thành. Ngày 15/10/202, Tổ sáng lập viên HTX Tôm giống Nhất Tâm tiến hành tổ chức Hội nghị thành lập để thảo luận về dự thảo diều lệ và phương án sản xuất kinh doanh của HTX (nhiệm kỳ 2021 – 2025).

Đến dự hội nghị có ông Lâm Sơn Hoài Phong – Trưởng phòng Kế hoạch LMHTX tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Chí Nhân – Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu.

Tại Hội nghị thành lập HTX, Hội nghị đã thông qua chi tiết phương án, điều lệ của HTX và các đại biểu đã thảo luận và thống nhất Điều lệ và phương án hoạt động của HTX tôm giống Nhất Tâm nhiệm kỳ 2021-2025, được biểu quyết dưới sự đồng ý của 100% thành viên. Qua đó, Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người và 01 kiểm soát viên. Ông Phạm Văn Đức được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị kiêm Giám đốc và ông Huỳnh Văn Thủ Lạc làm kiểm soát viên HTX. HTX đăng ký vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, với 08 thành viên. HTX đăng ký ngành nghề hoạt động: sản xuất và cung ứng các mặt hàng thủy sản: tôm giống.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Chí Nhân – Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Thành chúc mừng các thành viên vừa được bầu vào HĐQT, kiểm soát viên HTX tôm giống Nhất Tâm. Đồng thời động viên HTX đề cao vai trò quản lý, điều hành hoạt động có hiệu quả, cải thiện nâng cao đời sống cho thành viên, người lao động và góp phần xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

Được biết, HTX Nhất Tâm là tổ chức kinh tế tập thể, có tư cách pháp nhân do các thành viên tự nguyện thành lập, nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, xây dựng thương hiệu…Từ đó hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên trong sản xuất, kinh doanh tạo sức mạnh nội lực tổng hợp, góp phần tạo được cảnh quan nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển nhằm tạo thu nhập cao và ổn định cuộc sống cho thành viên và người lao động trên địa bàn xã.

                                                                                                           

                                                                                                            Long Hỷ

Số lượt xem: 113

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu