Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Hiệp Thành thành lập mô hình “Đi chợ giúp dân”

Phường, xã
Thứ tư, 25/08/2021, 16:48
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Hiệp Thành thành lập mô hình “Đi chợ giúp dân”

Trên tinh thần thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tại và Quyết định số 1370/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 về việc thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khẩn cấp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (Áp dụng từ 03 giờ sáng ngày 23/8/2021 và Công văn số 13546/UBND-KHVX ngày 23 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc cho phép người dân đi chợ mua thực phẩm trong thời gian thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (áp dụng từ 03 giờ sáng ngày 23 tháng 8 năm 2021)

Đối với địa bàn thành phố Bạc Liêu: Áp dụng phong tỏa cách ly y tế toàn thành phố Bạc Liêu trong đó có đơn vị xã Hiệp Thành. Để đảm bảo người dân thực hiện phong tỏa cách ly y tế tại nhà có thể mua được các hàng hoá thiết yếu, phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày nhưng không cần đi ra khỏi nhà theo đúng quy định trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, đồng thời, giúp các hộ dân an tâm thực hiện phong tỏa tại nhà, mô hình “Đi chợ giúp dân” triển khai trong những ngày qua thực sự là một mô hình hay, kịp thời, kịp lúc và thể hiện tính nhân văn sâu sắc, được người dân đồng tình ủng hộ.

Theo chị Đoàn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng khối vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã, mô hình “Đi chợ giúp dân” được thành lập trên tinh thần tự nguyện, quy tụ các Ban đoàn thể từ xã đến ấp hoạt động theo cách khi người dân có nhu cầu sẽ đăng ký với Ban nhân dân ấp lập danh sách thống kê các mặt hàng người dân có nhu cầu mua như: thuốc đặc trị, thuốc trừ sâu, tã, sữa… sau đó gửi lên cho đồng chí tổ trưởng, sau đó đồng chí tổ trưởng sẽ phân công cụ thể từng mặt hàng và lực lượng đi mua tránh tình trạng mua trùng lấp mặt hàng và nhiều địa điểm. Sau khi mua đồ xong đem đến trước cửa nhà hộ dân giao cho hộ và hộ thanh toán tiền qua tài khoản hoặc để trước cửa ra vào. Trong quá trình thực hiện các tình nguyện viên bắt buộc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tình nguyện viên, hộ gia đình và cộng đồng.

Trao đổi với các hộ dân thấy rằng, các hộ rất vui mừng vì nhận được sự giúp đỡ vừa kịp thời và vừa ý nghĩa này, vừa giúp hộ dân có các mặt hàng thiết yếu mà xã nhà không có trong điều kiện dịch bệnh không thể ra ngoài, vừa đảm bảo chấp hành nghiêm theo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ y tế và chính quyền các cấp. Tất cả các hộ đang được giúp đỡ đều thể hiện sự hài lòng và hồ hởi khi nhận được quan tâm từ chính quyền địa phương.

Có thể thấy, mô hình “Đi chợ giúp dân” của đơn vị xã Hiệp Thành thực sự là một mô hình mới, hay và đầy ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ người dân an tâm thực hiện phong tỏa cách ly y tế tại nhà mà không cảm thấy bị thiếu thốn về nhu cầu sinh hoạt trong lúc dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, khó khăn, qua đó, góp phần cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị xã Hiệp thành nói riêng và thành phố Bạc Liêu nói chung càng thêm hiệu quả.                                                     

Kim Hoàng

Số lượt xem: 125

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu