null Xã Hiệp Thành thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19

Phường, xã
Thứ bảy, 04/09/2021, 20:08
Xã Hiệp Thành thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 248/QĐ-UBND ngày 17/8/2021 của UBND thành phố Bạc Liêu về việc thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 thành phố Bạc Liêu.

Sáng ngày 02/9/2021, UBND xã Hiệp Thành đã tổ chức cuộc họp triển khai,  quyết định thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 xã Hiệp Thành. Theo đó Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 xã Hiệp Thành có 23 thành viên. Bà Dương thị An Til chủ tịch UBND xã làm Chỉ huy trưởng, các thành viên gồm UBMTTQ, các đoàn thể xã và các thành viên UBND xã.

Trụ sở Sở Chỉ huy đặt tại trụ sở UBND xã Hiệp Thành, ấp Giồng Nhãn xã Hiệp Thành. Sở Chỉ huy điều hành trực tiếp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hiệp Thành, nhất là xử lý các tình huống khẩn cấp theo thẩm quyền. Đồng thời, chỉ đạo xử lý các thông tin về dịch COVID-19, đôn đốc các tổ chức và người dân trong việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chống dịch trên địa bàn xã, đặc biệt là các khu vực cách ly y tế; quyết định xử lý kịp thời các tình huống thực tiễn phát sinh để phòng, chống dịch COVID-19; báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo thành phố về các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình diễn biến phức tạp, kéo dài.

Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 xã Hiệp Thành cũng đã ban hành Quy chế làm việc của Sở chỉ huy. Quy định nguyên tắc làm việc của Sở chỉ huy, trách nhiệm của từng thành viên, Chỉ huy trưởng phân công nhiệm vụ cụ thể cho tổ giúp việc tham mưu, giúp Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó trong việc chỉ đạo, điều hành hoạt động chung của Sở chỉ huy….

Sở Chỉ huy chịu trách nhiệm trước Đảng ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã trong việc tham mưu, đề xuất các giải pháp biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã và hoạt động dưới sự chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt có hiệu quả các nhiệm vụ do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã đề ra.

Tại cuộc họp, ông Lê Chí Nhân  – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã Hiệp Thành thông báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và xã Hiệp Thành đến thời điểm hiện nay và đưa ra một số ý kiến chỉ đạo như: Phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các thành viên Sở chỉ huy trong công tác phòng, chống dịch cũng như thực hiện nghiêm chế độ báo cáo về trên; quyết liệt hơn nửa và kịp thời trong xử lý các tình huống có thể xảy ra khi thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong các khu phong tỏa trên địa bàn xã; thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của cấp trên để tránh bị động; đồng thời, điều phối các nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Long Hỷ