Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Hiệp Thành triển khai Quyết định phân công các tổ Covid-19 cộng đồng quản lý các khu phong tỏa

Phường, xã
Thứ bảy, 04/09/2021, 20:06
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Hiệp Thành triển khai Quyết định phân công các tổ Covid-19 cộng đồng quản lý các khu phong tỏa

Trước tình hình  dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay, để kiểm soát tốt và tránh nguy cơ lây lan ngoài cộng đồng, nhất là trong thời điểm thực hiện giãn cách toàn thành phố Bạc Liêu.

Ngày 02/9/2021, UBND xã Hiệp Thành đã ban hành 11 Quyết định về việc phân công cán bộ quản lý nơi phong tỏa phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã. Đây là một nội dung quan trọng và kịp thời trong công tác phòng, chống dịch covid – 19 của xã.

Hiện nay trên địa bàn xã Hiệp Thành có 11 khu phong tỏa có ca F1, ảnh hưởng đến 32 hộ dân và liên quan đến 124 người tại 04 ấp.Theo Quyết định phân công mỗi tổ quản lý một khu phong tỏa với 05 thành viên gồm một Công an, một Y tế, một Hội Đoàn thể và Ban nhân dân ấp. Tổ có nhiệm vụ hàng ngày theo dõi, nhắc nhỡ nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực phong tỏa. Yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho các thành viên trong hộ gia đình (nếu gia đình có nhiệt kế). Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Nắm chặt hoàn cảnh của từng hộ để có hướng hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Bên cạnh đó, yêu cầu người dân thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. UBND xã tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc hình thức “đi chợ hộ” đối với các hộ dân có nhu cầu trợ giúp lương thực, thực phẩm. Bên cạnh, xã còn giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ánh của người dân và tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, xã tăng cường công tác vận động người dân không nên hoang mang, lo lắng, tin tưởng, cùng chung sức, đồng lòng với đảng bộ, chính quyền địa phương để sớm vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống.

Long Hỷ

Số lượt xem: 209

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu