Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Hiệp Thành Tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẩu trên địa bàn xã Hiệp Thành

Nông thôn mới
Thứ tư, 27/10/2021, 11:44
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Hiệp Thành Tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẩu trên địa bàn xã Hiệp Thành

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng Nông thôn mới. Trong những năm qua, được sự quan tâm của  các cấp, các ngành xã Hiệp Thành đã đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu như đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, trường học…. Cùng với sự phấn đấu, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân xã Hiệp Thành, bước đầu thu được một số kết quả tích cực. Diện mạo nông thôn của tỉnh ngày càng được đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân nông thôn từng bước được cải thiện. Từ một xã nông thôn mới, được Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ra quyết định công nhận vào cuối năm 2014,  và trong thời gian hai năm sau đó xã đã được công nhận là xã văn hóa nông thôn mới vào cuối năm 2016.

 Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua và tiến tới xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong thời gian còn lại của năm 2021, cả hệ thống chính trị của xã xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong nhiệm kỳ, cần ưu tiên và quyết tâm thực hiện.

Để đạt được mục tiêu và kế hoạch đề ra, đồng chí Lê Chí Nhân – Bí thư Đảng ủy – Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Hiệp Thành đưa ra một số giải pháp thực hiện và phát động lời kêu gọi đến toàn thể cán bộ và nhân dân xã Hiệp Thành hãy tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm cao trong xây dựng NTM. Nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về cảnh quan môi trường trên địa bàn góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Hiệp Thành đạt tiêu chí xã NTM nâng cao tiến tới NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất với các nhiệm vụ sau:

- Cán bộ, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân hãy tích cực chỉnh trang, cải tạo tường rào, trồng cây xanh tạo mỹ quan góp phần xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu theo tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đường nở hoa”.

            - Các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường không xả rác, vứt rác những nơi công cộng;

            - Thực hiện nếp sống văn minh, lịch thiệp, hiếu khách của người dân thành phố Bạc Liêu nói chung và người dân xã Hiệp Thành nói riêng; thể hiện tốt ứng xử có văn hóa trong giao tiếp; xây dựng mối quan hệ tình làng nghĩa xóm cởi mở, thân thiện, luôn tôn trọng yêu thương và sẵn sàng tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

            - Mỗi hộ gia đình, người dân tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, nâng cao điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

            Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó các cấp ủy Đảng, Chính quyền đóng vai trò chủ đạo trong điều hành và tổ chức thực hiện. Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị - xã hội vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện.

Người dân xã Hiệp Thành với vai trò vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Vì vậy Đảng ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã kêu gọi toàn thể nhân dân xã Hiệp Thành tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các nội dung trên để sớm đưa xã hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021, cùng với đó, xã sẽ tập trung phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

 

Long Hỷ

Số lượt xem: 80

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu