Tpbl tổ chức khai giảng lớp dạy nghề, nghiệp vụ khách sạn và kỹ thuật chế biến món ăn Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết Thủ tục hành chính tỉnh Bạc Liêu (tính từ ngày 25/11/2022) Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản: Bán thanh lý xe ô tô phục vụ công tác chung trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa IV/2022 Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu trao xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Thành phố Bạc Liêu tổ chức thăm tặng quà người khuyết tật Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội Hội nghị quán triệt các Quy định, Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Trung ương và của Tỉnh ủy Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm và đưa người lao động đi nước ngoài theo hợp đồng Kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ thiết bị thông minh theo Thông báo số 247/TB-BTTTT ngày 21/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông

null Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phường, xã
Th 3, 04/08/2020, 11:15
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025
Chiều ngày 31/7/2020, tại Hội trường UBND phường 3 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội Khuyến học phường 3 được tổ chức thành lập vào năm 2005 và hoàn thành các thủ tục theo quy định của Nghị định số 45 của Chính phủ. BCH Hội khuyến học phường 3 lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 23 đồng chí, trong đó 01 Chủ tịch, 02 Phó chủ tịch, 01 Thư ký và 19 đồng chí Ủy viên.

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học phường đã thành lập được 04 Chi hội trường học, 08 Chi Hội Khuyến học của 8 khóm và 03 Chi hội cơ quan. Tổng số hội viên hiện có 12.436/17.436 hội viên chiếm tỷ lệ 71,3% (so với tổng số dân số của phường).

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, từ việc nâng cao nhận thức “Học thường xuyên, học suốt đời”, phong trào xây dựng “Gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập” đã được triển khai và tổ chức thực hiện đến với từng Chi hội và nhân dân. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục chính quy ngày càng phát triển đã đáp ứng nhu cầu học tập của thanh thiếu niên trên địa bàn phường; công tác phổ cập giáo dục của phường luôn được giữ vững; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia chiếm 83,3%, số học sinh giỏi, số học sinh tham gia các cuộc thi đạt giải thưởng ở các cấp ngày càng tăng và đạt giải cao.

Phong trào xây dựng xã hội học tập (XHHT) ở phường trong những năm qua ở các khóm, các ngành nói chung và hệ thống Hội nói riêng đã đi vào chiều sâu, có nhiều tác dụng tích cực trong nhân dân, nhất là các mô hình học tập như “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” đã phát triển rộng khắp toàn phường cả về số lượng và chất lượng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội Hội khuyến học phường 3 đã phấn hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020– 2025 cụ thể như: hội viên đạt 20% trở lên; Gia đình học tập đạt 25%; phấn đấu tăng 2% Dòng họ học tập; giữ vững và đạt kết quả tốt đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập”; nguồn vận động xã hội hóa giáo dục, Quỹ khuyến học “Nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học” phấn đấu đạt năm sau cao hơn năm trước theo chỉ tiêu trên giao.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 23 đ/c. Đ/c Trương Thị Ngọc Yến được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

BCH khóa mới ra mắt hứa hẹn

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 02 tập thể và 07 GĐHT, DHHT, ĐVHT có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT

B.Lộc