Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

null Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phường, xã
Th 3, 04/08/2020, 11:15
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025
Chiều ngày 31/7/2020, tại Hội trường UBND phường 3 đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội Khuyến học phường 3 được tổ chức thành lập vào năm 2005 và hoàn thành các thủ tục theo quy định của Nghị định số 45 của Chính phủ. BCH Hội khuyến học phường 3 lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 23 đồng chí, trong đó 01 Chủ tịch, 02 Phó chủ tịch, 01 Thư ký và 19 đồng chí Ủy viên.

Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học phường đã thành lập được 04 Chi hội trường học, 08 Chi Hội Khuyến học của 8 khóm và 03 Chi hội cơ quan. Tổng số hội viên hiện có 12.436/17.436 hội viên chiếm tỷ lệ 71,3% (so với tổng số dân số của phường).

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, từ việc nâng cao nhận thức “Học thường xuyên, học suốt đời”, phong trào xây dựng “Gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập” đã được triển khai và tổ chức thực hiện đến với từng Chi hội và nhân dân. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục chính quy ngày càng phát triển đã đáp ứng nhu cầu học tập của thanh thiếu niên trên địa bàn phường; công tác phổ cập giáo dục của phường luôn được giữ vững; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia chiếm 83,3%, số học sinh giỏi, số học sinh tham gia các cuộc thi đạt giải thưởng ở các cấp ngày càng tăng và đạt giải cao.

Phong trào xây dựng xã hội học tập (XHHT) ở phường trong những năm qua ở các khóm, các ngành nói chung và hệ thống Hội nói riêng đã đi vào chiều sâu, có nhiều tác dụng tích cực trong nhân dân, nhất là các mô hình học tập như “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” đã phát triển rộng khắp toàn phường cả về số lượng và chất lượng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội Hội khuyến học phường 3 đã phấn hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020– 2025 cụ thể như: hội viên đạt 20% trở lên; Gia đình học tập đạt 25%; phấn đấu tăng 2% Dòng họ học tập; giữ vững và đạt kết quả tốt đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập”; nguồn vận động xã hội hóa giáo dục, Quỹ khuyến học “Nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học” phấn đấu đạt năm sau cao hơn năm trước theo chỉ tiêu trên giao.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 23 đ/c. Đ/c Trương Thị Ngọc Yến được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học phường 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

BCH khóa mới ra mắt hứa hẹn

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 02 tập thể và 07 GĐHT, DHHT, ĐVHT có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT

B.Lộc