Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null 18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Th 3, 16/04/2019, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu

 

1. Không chặt, phá cây xanh, hoa kiểng nơi công cộng; khuyến khích mọi nhà, mọi người trồng cây xanh, hoa kiểng theo quy hoạch và khuôn viên gia đình.

       2. Không làm mất vệ sinh, không xả rác, đổ rác, vứt xác súc vật chết, đổ nước bẩn hoặc các chất phế thải, tiểu tiện, đại tiện ra đường phố, vỉa hè, sông rạch và nơi công cộng; không để vỉa hè, mặt tiền cơ quan, nhà ở, rông rêu, mái che lụp xụp, dơ bẩn.

       3. Mỗi gia đình, cơ quan phải có thùng rác và không đưa rác sinh hoạt ra đường khi chưa đến giờ quy định lấy rác.

       4. Không thả súc vật chạy rong, làm mất vệ sinh đường phố, công viên, nơi công cộng.

       5. Không để vật liệu, cát, đá, đất…rơi vãi xuống mặt đường, không làm mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường khi vận chuyển các vật liệu này trên đường phố; không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, công viên, khu vực công cộng khi thi công xây dựng nhà ở, công trình; không buôn bán, bơm, sửa xe và các hoạt động dịch vụ khác trên vỉa hè, lòng đường, khu vực công cộng khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

       6. Không tổ chức bán các loại hàng hóa lưu động trên đường, gây cản trở và mất trật tự an toàn giao thông.

       7. Không viết, vẽ, dán, treo nội dung quảng cáo, rao vặt trên cột đèn, hàng rào, tường nhà, cây xanh và các công trình công cộng; bảng hiệu, quảng cáo không che chắn tầm nhìn giao thông, cản trở lối đi của người đi bộ.

       8. Không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đi hàng hai-hàng ba, chở quá số lượng cho phép. Không giữ xe, đậu xe ở nơi sai quy định.

       9. Không mặc trang phục lố lăng thiếu văn hóa đi ra đường phố,  ở các tụ điểm sinh hoạt công cộng (trừ các  vận  động  viên  đang  tập luyện; trừ nơi bể bơi, bãi tắm, nơi tập thể dục-thể thao; hoạt động nghệ thuật).

      10. Không mắc võng, trải chiếu, bắt ghế nằm tại các vườn hoa, khu vực tượng đài, điểm di tích văn hóa-lịch sử, hè phố, nơi chờ xe buýt…; không tắm, giặt tại các nơi như đài phun, bể chứa nước công cộng; không treo, đặt để các vật dụng, phơi áo quần, chăn màn nơi công cộng, trước mặt nhà, làm mất mỹ quan đô thị.

      11. Không lôi kéo, bắt chẹt, tranh giành, đeo bám khách, nhất là khách du lịch để mời đi xe, bán hàng, xin ăn.v.v…

      12. Không được có lời nói, cử chỉ thô bạo, thiếu văn hóa, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự người khác.

      13. Không hút thuốc lá nơi công cộng như: bệnh viện, trường học, rạp hát, thư viện, phòng đợi, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc những nơi có quy định cấm.

      14. Không gây gổ, đánh nhau, giao tiếp thiếu văn hóa, gây rối trật tự công cộng; gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

      15. Không quảng cáo, rao bán hàng hóa bằng loa trên đường phố, trong khu dân cư, nơi công cộng.

      16. Tổ chức lễ cưới, việc tang phù hợp với nếp sống văn minh, tránh phô trương, lãng phí; phải đảm bảo trật tự, vệ sinh môi trường.

      17. Không đặt am miếu thờ và các vật thờ cúng trên đường phố nơi công cộng; không thắp hương, đốt, rải vàng mã, gạo muối, vật cúng… ra đường phố, nơi công cộng.

      18. Khi thấy tổ chức cá nhân không thực hiện đúng những quy định nêu trên phải kịp thời nhắc nhở, phê phán, ngăn cản, báo cáo với chính quyền địa phương nơi gần nhất.

      Tùy theo tính chất, mức độ, nội dung vi phạm mà người vi phạm sẽ bị cơ quan chức năng có thẩm quyền chế tài theo quy định của pháp luật.

 

Số lượt xem: 9501

UBND THÀNH PHỐ BẠC LIÊU

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu