Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bà Lâm Nhật Quyên – cán bộ văn hóa, xã hội phường 3 – tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Phường, xã
Th 2, 20/03/2023, 09:28
Màu chữ Cỡ chữ
Bà Lâm Nhật Quyên – cán bộ văn hóa, xã hội phường 3 – tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Thời gian qua, việc học tập tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được các đảng bộ, chi bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu triển khai sâu rộng. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực. Bà Lâm Nhật Quyên - Công chức Văn hóa xã hội phường 3 là một trong những tấm gương điển hình như thế.

Được giao nhiệm vụ: Văn hóa, lao động, thương binh, xã hội, giáo dục, gia đình, trẻ em và thanh niên theo quy định của pháp luật. Tất cả các nhiệm vụ được giao trên, bà Lâm Nhật Quyên đều hoàn thành xuất sắc và được chi bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền.

Cụ thể, đối với Công tác giới thiệu việc làm: Bà Lâm Nhật Quyên thường xuyên cập nhật, nắm bắt kịp thời thông tin nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để triển khai về cho các khóm và niêm yết tại trụ sở cơ quan. Bên cạnh đó, bà Quyên còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố, phường tuyên truyền lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho từng khóm để người dân tiếp cận được chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động. Trong năm 2022, chỉ tiêu giới thiệu việc làm của đơn vị Phường 3 là 502/500 đạt 100% chỉ tiêu giao, lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 3/3 đạt chỉ tiêu được giao.

Đối với công tác giảm nghèo. Bà Quyên đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về tầm quan trọng của việc việc làm – giảm nghèo, triển khai đến tất cả nhân dân trên địa bàn phường các chính sách việc làm – giảm nghèo. Nâng cao nhận thức của người dân và hộ cận nghèo nhằm thay đổi, chuyển biến nhận thức trong việc làm - giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo, tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả chính sách và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, của cộng đồng để thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời bà Quyên còn thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn đúng theo tiến độ và trình tự quy định; rà soát, nắm tâm tư, nguyện vọng từng hộ nghèo, cận nghèo để kịp thời báo về Ban chỉ đạo phường để có hướng hỗ trợ.

Đồng thời là cán bộ làm công tác thương binh xã hội, bà Quyên còn Thực hiện tốt chính sách về tín dụng ưu đãi; chính sách miễn giảm học phí; chính sách cho người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chính sách cho người có công, hộ nghèo,… và trao vốn hỗ trợ cho hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

Đối với những người có công với cách mạng, bà Quyên đã kịp thời giải quyết chế độ mai táng phí và bảo hiểm đúng các quy định hiện hành khi người có công với cách mạng từ trần. Tham mưu thường trực Ủy ban nhân dân phường kịp thời hỗ trợ đột xuất cho người có công cách mạng gặp khó khăn và đối với những hộ khó khăn về nhà ở để hỗ trợ xây dựng hoặc sửa chữa kịp thời.

Đồng thời  Bà Lâm Nhật Quyên còn  làm tốt công tác tham mưu về bảo trợ xã hội cho những người có hoàn cảnh người 80 tuổi, người khuyết tật. Xét hồ sơ bảo trợ xã hội đúng lúc kịp thời, giải quyết kịp thời các chế độ hỗ trợ cho đối tượng bảo trợ xã hội. Kịp thời tham mưu cho thường trực Ủy ban nhân dân phường hỗ trợ những người cần sự trợ giúp xã hội, những người lang thang, cơ nhỡ, trẻ em mồ côi, người đơn thân,…những người gặp khó khăn đột xuất.

Bên cạnh đó bà Lâm Nhật Quyên còn làm tốt công tác tham mưu giúp thường trực Ủy ban nhân dân phường nắm và quản lý số lượng trẻ em đang sinh sống trên địa bàn phường trong đó số trẻ em thuộc gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi. Tham mưu kịp thời cho thường trực ủy ban nhân dân phường hỗ trợ hỗ trợ dụng cụ học tập vào đầu mỗi năm học, hỗ trợ gạo, quà nhân dịp tết trung thu, tết nguyên đán, phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức sinh hoạt lồng ghép cho câu lạc bộ vì trẻ thơ tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em.

Với nhiều thành tích tiêu biểu bà Lâm Nhật Quyên, công chức văn hóa xã hội vừa được đảng bộ phường 3 tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong  việc học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồng Thơ

Số lượt xem: 105

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu