Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bí thư Thành ủy Bạc Liêuchỉ đạo công tác phòng, chống dịch và những nhiệm vụ trọng tâm

Phòng, chống Covid-19
Th 7, 18/09/2021, 16:36
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Thành ủy Bạc Liêuchỉ đạo công tác phòng, chống dịch và những nhiệm vụ trọng tâm

Ngày 12/9/2021, Văn phòng Thành ủy Bạc Liêu ban hành Thông báo số 41-TB/VPTU về ý kiến chỉ đạo của đồng chí bí thư Thành ủy Bạc Liêu về công tác phòng, chống dịch covid-19 và nhiệm vụ trọng tâm. mQua đó, bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị thực hiện những nhiệm vụ sau:

Đối với trường hợp F1 sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục cách ly 07 ngày tại nhà (sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe 07 ngày) là quy định bắt buộc, F1 không được rời khỏi nhà, kể cả người nhà là F2. Do vậy tất cả các mặt công tác như lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ an sinh, y tế ... đều phải đến tận nhà. Chấn chỉnh việc mời F1,F2 ra khỏi khu vực công cộng, cho tự di chuyển đến trạm y tế phường, xã lấy mẫu xét nghiệm hay rời khỏi nhà với bất cứ lý do gì khi đang trong thời gian thực hiện cách ly. Nếu để lây lan dịch bệnh, sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Đề nghị lực lượng y tế và các phường, xã lưu ý để thực hiện.

Tất cả các trường hợp F1 khi được đưa từ nơi cư trú đicasch ly tập trung và sau khi hết thời gian cách ly tập trung trở về nơi cư trú đều phải mặc đồ bảo hộ y tế, không để lây nhiễm trên đường di chuyển.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố tiếp tục phối hợp với các phường, xã thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ, đảm bảo an sinh cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong các khu nhà trợ, nhà cho thuê, nhất là các hộ trong khu vực phong tỏa, đảm bảo không để ai thiếu ăn, thiếu mặc.

Đối với phường Nhà Mát và 3 xã đang là “vùng xanh”, thực hiện “mục tiêu kép” vừa để giữ vững “vùng xanh”, vừa hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2021. Đặc biệt là 3 xã phải tập trung phấn đấu thực hiện hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Anh Bằng

Số lượt xem: 4

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu