Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

null HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ BẠC LIÊU

Hội Nông dân
Th 3, 14/07/2020, 15:54
HỘI NÔNG DÂN THÀNH PHỐ BẠC LIÊU

1. Thông tin liên hệ

- Địa chỉ: Số 136 - đường Bà Triệu - phường 3 - thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu.

- Điện thoại: 0291.3822326.

2.      Sơ đồ tổ chức

3. Vị trí, chức năng

3.1.     Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu (gọi tắt Thành Hội) có chức năng lãnh đạo, chỉ đạo  các mặt công tác của Hội theo quy định của Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Thành Hội lãnh đạo công tác Hội bằng Chương trình, Kế hoạch hoạt động của Ban Thường vụ và của Thường trực Hội.

4. Nhiệm vụ và quyền hạn

4.1.     Tổ chức thực hiện Điều lệ Hội và Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.

4.2.     Xây dựng Hội các cấp, nhất là tổ chức hội ở cơ sở thật sự vững mạnh là lực lượng trung tâm nòng cốt trong các phong trào Cách mạng ở nông thôn hiện nay; đào tạo bồi dưỡng cán bộ Hội, xây dựng tài chính Hội, phối hợp với chính quyền và các Đoàn thể tổ chức hướng dẫn Hội viên nông dân thi đua thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia; xây dựng nông thôn mới, gia đình nông thôn văn hóa, tham gia giữ gìn an ninh trật tự - xã hội trên địa bàn.

4.3.    Hướng dẫn hội viên các cấp tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát việc thực hiện chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, đề xuất và tham gia xây dựng các chính sách, pháp luật có liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn.

4.4.     Chuẩn bị nội dung và tổ chức Đại hội cấp mình khi hết nhiệm kỳ; thảo luận và thông qua văn kiện trình Đại hội, giới thiệu với Đại hội về nhân sự để ứng cử bầu vào Ban Chấp hành khóa mới, xác định phương hướng, nhiệm vụ để chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở.

4.5.    Nghe báo tình hình hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Thành Hội và quyết định thi hành kỷ luật ủy viên Ban Chấp hành thành Hội (nếu có).

4.6.     Thảo luận và giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền Ban Chấp hành khi có trên 50% đồng ý ủy viên Ban Chấp hành yêu cầu và đề nghị của Ban Thường vụ thành Hội xem xét đề xuất của tỉnh Hội hoặc Thường trực Thành ủy những vấn đề cần thiết mà thuộc thẩm quyền cấp trên quyết định.

5. Lãnh đạo đơn vị

Trần Văn Nhớ