Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Hội nghị quán triệt các Quy định, Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Trung ương và của Tỉnh ủy

Th 7, 03/12/2022, 16:43

Ngày 02/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị quán triệt các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy và các văn bản cụ thể của Thành ủy thực hiện Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Tỉnh ủy cho 150 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Phó các ban, đảng Thành ủy; Bí thư chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy; Trưởng, Phó phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể; Ban Thường vụ các Đảng bộ phường, xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai các nội dung chính như: Kế hoạch số 65 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết số 13, của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh (khóa XVI) “về giảm nghèo bền vững đến năm 2025”. Chương trình số 39 về thực hiện Nghị quyết số 13 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Triển khai Kế hoạch số 74 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Kết luận số 137 của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh (khóa XVI) “về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 11 về đầy mạnh phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Quy định số 80 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Quy định số 597 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Những điểm mới của quy định Quy định số 69 của Bộ Chính trị về “Kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm” và Quy định số 58 về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Việc tổ chức học tập, quán triệt lần này nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên nắm vững quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nêu trong các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, tỉnh, Thành ủy. Đồng thời, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn đảng bộ, sự đồng thuận cao trong Nhân dân; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, ra sức phấn đấu thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thành phố.

B.Lộc