Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị

null Hội nghị tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2022 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Tài nguyên - môi trường
Th 7, 19/11/2022, 10:20

Ngày 18/11/2022, tại Hội trường UBND thành phố Bạc Liêu, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Có gần 120 đại biểu là cán bộ phụ trách môi trường các đơn vị phường, xã, trưởng khóm, trưởng ấp và đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu tham dự. Lớp tập huấn diễn ra trong 1 buổi, các đại biểu được triển khai các nội dung như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Bảo vệ môi trường Nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường; Thông tư 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Bảo vệ môi trường và một số văn bản khác có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường.

Lớp tập huấn nhằm góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nâng cao năng lực quản lý và ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực môi trường từ thành phố đến cơ sở và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Đồng thời, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

B.Lộc