null Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành

Th 2, 29/11/2021, 16:29

Sáng ngày 27/11/2021, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Hiệp Thành tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác xây dựng NTM nâng cao trong năm 2021 trên địa bàn xã nhằm làm cơ sở báo cáo về UBND TPBL trình UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Hiệp Thành đạt xã nông thôn mới nâng cao. Tham dự hội nghị có đồng chíChí Nhân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã, các thành viên Ban Chỉ đạo XDNTM của xã.

Tại hội nghị đồng chí Dương Thị An Til – Chủ tịch UBND – Phó BCĐ xây dựng NTM xã báo cáo những kết quả đạt được trong công tác xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã. Mặc dù còn những khó khăn nhất định do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến công tác xây dựng xã NTM Nâng cao của xã. Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy - HĐND – UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và BCĐ xây dựng nông thôn mới thành phố cùng với sự nổ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Thành đã vượt qua khó khăn trên và đạt được một kết quả nỗi bật trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế - Xã hội phát triển ổn định; Quốc phòng - An ninh được giữ vững; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; sản xuất không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức cao, chính sách an sinh - xã hội thực hiện đồng bộ, thu nhập của người dân tăng cao, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên nhất là diện mạo của xã ngày càng đôi mới khang trang.

Các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị đều thống nhất cao với báo cáo đó là: trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự phối kết hợp của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính xã hội, các ngành, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, từ đó xã Hiệp Thành đã đạt 06/06 nhóm tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu kết thúc hội nghị đồng chí chíChí Nhân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn sớm củng cố, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí, gởi về UBND TPBL đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Hiệp Thành đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Bên cạnh đó cần chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao theo hướng thực chất hơn, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm tạo thêm nguồn lực thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao hướng đến xây dựng Nông thôn mới kiểu mẩu trong thời gian sớm nhất.

Long Hỷ