Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

null Kế hoạch phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực họ, hụi, biêu, phường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Quy hoạch - Kế hoạch
Th 3, 26/10/2021, 17:44

Vừa qua, UBND thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 190/KH-UBND về phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực họ, hụi, biêu, phường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Mục đích là nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về họ, hụi, biêu, phường (gọi tắt là hụi), trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Phòng ngừa, ngăn chặn hành vi thông qua việc t chức hụi đ cho vay lãi nặng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, huy động vốn trái pháp luật và các hành vi phạm pháp luật khác.

Về những nội dụng trọng tâm của kế hoạch gồm: Tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường trên địa bàn thành ph; đảm bảo phổ biến, quán triệt kịp thời, đầy đủ đến các cấp, các ngành, các quan, t chức có liên quan nắm và thực hiện theo quy định. Tổ chức thực hiện công tác thống kê, rà soát, cung cấp, trao đi thông tin về hụi, qua đó đảm bảo tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hụi, góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hụi. Triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa hành vi thông qua việc tổ chức hụi để cho vay lãi nặng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, huy động vốn trái pháp luật và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tiến hành điều tra, xử lý nghiêm tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hụi, nhất là hành vi thông qua việc tổ chức hụi để la đảo chiếm đoạt tài sản của hụi viên, qua đó tăng cường tính răn đe, giáo dục người đã hoặc đang có ý định phạm tội.

UBND thành phố Bạc Liêu đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các phường, xã căn cứ nội dung, nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch này, triển khai thực hiện Kế hoạch.

Giao Công an thành phố theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch; định kỳ trước ngày 30 tháng 6 và ngày 30 tháng 12 hằng năm tham mưu UBND thành phố tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Thời gian triển khai thực hiện từ năm 2021 và những năm tiếp theo. Giao UBND các phường, xã hoàn thành việc phân công đầu mối tiếp nhận, thống kê thông tin về hụi trong tháng 10 năm 2021.

B.Lộc