Sáng ngày 8/11, tại hội trường Thành ủy, Đoàn Giám sát của tỉnh Bạc Liêu do đ/c Trần Minh Huấn - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ thực hiện đề án 61 thành phố về việc thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đầu năm 2019 đến nay.
Tiếp và Đoàn Giám sát có đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT)Thành ủy – Chủ tich HĐND thành phố, đ/c Lâm Bích Niềm - Ủy viên BTVThành ủy – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố - Trưởng BCĐ đề án 61 thành phố.
Nhằm thực hiện tốt nâng cao vai trò, trách nhiệm của Nông dân trong phát triển nông nghiệp từ đầu năm đến nay, BCĐ thành phố thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn cho bà con nông dân, kết quả đã kết hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân Tỉnh và công ty Phúc Lợi mở 05 cuộc tư vấn cho 110 hội viên nông dân tại 3 xã: Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành. Chủ yếu tư vấn về kỹ thuật nuôi trồng và cung ứng vật tư nông nghiệp. Bên cạnh đó, BCĐ thành phố đã xây dựng kế hoạch vận động quỹ hỗ trợ nông dân và đã vận động được 100% chỉ tiêu do Tỉnh Hội giao cho thành phố năm 2019 là 220 triệu đồng.
Quang cảnh cuộc họp
Hiện nay, toàn thành phố có 11 Dự án với tổng số vốn đầu tư là 2.194 tỷ đồng, có 120 hộ tham gia vay vốn. BCĐ đề án 61 kết hợp với trung tâm hỗ trợ nông dân – dạy nghề của Tỉnh hội, hỗ trợ nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật mở 4 lớp tập huấn Internet gồm 100 học viên, thành lập 03 đội thi tham gia Hội thi Nông dân với Internet năm 2019 do Tỉnh Hội tổ chức. Ngoài ra còn kết hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, trung tâm hỗ trợ nông dân - dạy nghề của Tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn về nuôi tôm công nghệ cao và 07 lớp kỹ thuật trồng rau an toàn, có trên 300 học viên là cán bộ, hội viên và nông dân tham gia học tập.
Về việc thực hiện đề án trong chương trình hành động của Chính phủ trong thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ưởng Đảng (Khóa X), Hội đã có 89 tổ hợp tác với 1.202 thành viên, 13 hợp tác xã trong đó có 09 HTX nông nghiệp – thủy sản, 03 HTX GTVT, 01 HTX thương mại- dịch vụ. Cấp mới thêm 01 giấy chứng nhận kinh tế trang trại nâng tổng số trang trại hiện có của thành phố lên 98 trang trại. Hội nông dân phối hợp với phòng LĐTB&XH thành phố tổ chức tư vấn đào tạo nghề , hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho trên 4200 lao động trong độ tuổi lao động chưa có việc làm, đạt 60% kế hoạch đã đề ra.
Kế thúc buổi làm việc, đ/c Trần Minh Huấn- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận kết quả và thành tích đạt được của BCĐ thành phố trong thời gian qua. Đ/c đề nghị cấp ủy, chính quyền quan tâm và tạo điều kiện cho BCĐ đề án 61 tiếp tục phát huy những mặt đạt được trong thời gian tới và khắc phục những hạn chế đặc biệt là một số ít dự án hình thành nhưng chưa đúng ý nghĩa để thu hút thêm các hội viên nông dân tham gia.