null Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020

Phường, xã
Th 3, 08/09/2020, 11:06
Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020

Ngày 6/9/2020, tại hồ bơi Địa ốc, phường 1, thành phố Bạc Liêu, UBND phường 1 tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020.
Tham dự buổi lễ có đ/c Huỳnh Minh Thảo – Phó Trưởng phòng Quản lý Du lịch-Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Trần Hồng Thái – Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường 1, thành phố Bạc Liêu cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban ngành, đoàn thể Thành phố và các đơn vị UBND phường, xã. Đến với buổi lễ phát động có sự tham dự trên 100 lực lượng là cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị đơn vị cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức dạy bơi, phổ biến, tuyên truyền về kĩ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi trên địa bàn phường quan tâm, quản lý và phát triển môn bơi, coi môn bơi là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc, phòng, chống đuối nước ở trẻ em; và mong rằng Chương trình bơi an toàn sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình; các đoàn viên thanh niên và học sinh tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè cùng học bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho mình và người thân.

Qua buổi Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2020 nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn phường 1 nói riên, trên toàn địa bàn thành phố nói chung.

Trường Xuân