Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phường 2: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận

Phường, xã
Th 5, 15/10/2020, 10:39
Màu chữ Cỡ chữ
Phường 2: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận

Ôn lại truyền thống ngành Dân vận của Đảng, đồng chí Phạm Thị Ngọc Hương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường  kiêm Trưởng Khối vận phường 2 phát biểu: Cách đây 90 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 03/02/1930. Trong Hội nghị Trung ương lần thứ nhất đã thông qua luận cương chính trị, Điều lệ Đảng và Nghị quyết về công tác vận động quần chúng. Từ đó, các cơ quan chuyên môn về các giới vận động của Đảng được thành lập, mở ra một trang mới trong công tác dân vận của Đảng. Năm 1947, Trung ương Đảng ra Nghị quyết về xây dựng Đảng đoàn và các ban chuyên môn, trong đó có Ban Dân vận. Ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự Thật, nội dung bài báo có thể coi là cương lĩnh về công tác dân vận của Đảng và Bộ Chính trị quyết định lấy ngày 15/10 hàng năm làm Ngày dân vận cả nước. Từ đó, ngành Dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, giúp cho Đảng tập hợp được sức mạnh cả dân tộc đánh thắng kẻ thù xâm lược, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Đối với phường 2, các thế hệ cán bộ làm công tác dân vận các cấp luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện về nhiều mặt, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ qua các nhiệm kỳ, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Ngoài ra, tại buổi họp mặt đã diễn ra phần giao lưu câu hỏi hái hoa dâng chủ, nội dung xoay quanh các câu hỏi tìm hiểu về truyền thống công tác Dân vận của Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường 2 lần thư XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Dịp này, Khối vận phường đã có những phần quà tri ân sự quan tâm lãnh đạo của Ban Dân vận Thành ủy, Đảng ủy, UBND phường 2 và các đồng chí làm công tác vận động quần chúng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ phường đến khóm giúp cho Khối vận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua.

B.Lộc

Số lượt xem: 428

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu