Tpbl tổ chức khai giảng lớp dạy nghề, nghiệp vụ khách sạn và kỹ thuật chế biến món ăn Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết Thủ tục hành chính tỉnh Bạc Liêu (tính từ ngày 25/11/2022) Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản: Bán thanh lý xe ô tô phục vụ công tác chung trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa IV/2022 Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu trao xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Thành phố Bạc Liêu tổ chức thăm tặng quà người khuyết tật Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội Hội nghị quán triệt các Quy định, Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Trung ương và của Tỉnh ủy Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm và đưa người lao động đi nước ngoài theo hợp đồng Kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ thiết bị thông minh theo Thông báo số 247/TB-BTTTT ngày 21/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông

null Phường 2 tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học Phường 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phường, xã
Th 3, 25/08/2020, 11:33
Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2020, Hội khuyến học Phường 2 tổ chức Đại Hội đại biểu Hội khuyến học Phường 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự có đ/c Nguyễn Hoàng Dũng - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; đ/c Tạ Thị Kim Phó chủ tịch Hội khuyến học thành phố; đ/c Lê Chí Hưởng – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy Phường 2; Đ/c Huỳnh Thị Kiều Linh – Phó chủ tịch UBND – Chủ tịch danh dự Hội khuyến học Phường 2; các đ/c trong Ban chấp hành khóa II, các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học và 40 đại biểu về tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học Phường 2 đã thành lập được 10 chi hội (3 chi hội trường học, 6 chi hội ở khóm và 1 chi hội cơ quan). Với 5.200 hộ/14.821 hội viên trên tổng số dân số toàn phường (đạt 35,8%); 2.171 gia đình học tập (đạt 80%); 24 dòng họ học tập (đạt 61.54%).

Nhiệm kỳ qua, thực hiện quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ, từ việc nâng cao nhận thức “Học thường xuyên, học tập suốt đời”, phong trào xây dựng “Gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập” đã được triển khai và tổ chức thực hiện đến từng chi hội và nhân dân. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu học tập của thanh thiếu niên trên địa bàn phường nên công tác phổ cập giáo dục của phường luôn được giữ vng.

Hội khuyến học phường phối hợp tốt với các ngành liên quan, trường học tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, các lớp chuyên đề ngắn hạn về giáo dục môi trường, pháp luật, sức khỏe, hướng nghiệp … cho hàng ngàn lượt học sinh; riêng đối với người lao động giúp họ nâng cao kiến thức nghề nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất trong lao động hoặc tạo thêm việc làm góp phần xóa đói giảm nghèo.

Trên cơ sở thực hiện các kết quả nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Khuyến học Phường 2 tiếp tục phấn đấu để đạt các chỉ tiêu như sau: Hội viên đạt từ 40% trở lên (tăng từ 5% đến 10% trở lên); Gia đình học tập đạt 80% trở lên/tổng số hộ; Dòng họ học tập phấn đấu đạt 80%/tổng số gia đình; “Cộng đồng học tập” đạt 100% hằng năm; “Đơn vị học tập” đạt 80% trở lên; nguồn vận động Quỹ Khuyến học, xã hội hóa giáo dục, “Nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học” phấn đấu đạt  chỉ tiêu trên giao (dự kiến 500 triệu/năm).

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 19 đ/c; đ/c Bùi Thị Chiên được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội khyến học phường 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhân dịp này, Hội khuyến học Phường 2 đã khen thưởng cho 6 “Gia đình học tập” tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020.

KHẢ HÂN