Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

null Phường 2: tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020

Phường, xã
Th 6, 21/08/2020, 11:28
Phường 2: tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020
Sáng ngày 20/8/2020, BCĐ 138 phường 2 tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Trong năm qua, lực lượng Công an phường đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là công tác xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, cụ thể: “Tổ tự quản trong nhà cho thuê”, “Tổ Giáo dân”, “CLB người hoàn lương”, …..

Công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm luôn được lực lượng Công an phường chú trọng, đã vận động nhân dân nêu cao tinh thần đấu tranh  với các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, đã cung cấp 34 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an ngăn chặn, xử lý 20 vụ liên quan quan đến 36 đối tượng. Lập hồ sơ giáo dục 08 đối tượng theo Nghị định số 111/2013/NĐ-CP; lập hồ sơ và đưa 09 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định số 221/2013/NĐ-CP….

Công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được lực Công an tập trung cũng cố, xây dựng vững các tổ chức quần chúng vững mạnh, đủ về số lượng, mạnh về chất lượng. Hiện nay phường có 01 Ban Bảo vệ dân phố với 7 thành viên; 06 Tổ Bảo vệ dân phố có 22 thành viên; 90 Tổ Nhân dân tự quản về ANTT với 90 thành viên; 01 đội PCCC có 06 thành viên;…..

Phát biểu tại Ngày hội, đ/c Huỳnh Phương Thanh – Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, thành viên BCĐ 138 thành phố đề nghị Đảng ủy, UBND phường 2 trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số vấn đề sau: các ngành chức năng, MTTQ và các đoàn thể, trong đó lực lượng Công an, phải chủ động làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm đến từng hộ gia đình, khu dân cư. Tập trung xây dựng và củng cố các tổ chức quần chúng làm nòng cốt phong trào phòng chống tội phạm ngay tại địa bàn đủ về số, mạnh về chất, để đủ sức thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu. Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cần phải kết hợp chặt chẽ với các phong trào cách mạng khác ở địa phương, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc….

Dịp này, Chủ tịch UBND phường đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Ngoài ra, tại Ngày hội đã trao quà cho các đ/c cán bộ Công an hưu trí và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

B.Lộc