Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phường 3: triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn

Phường, xã
Th 6, 14/08/2020, 11:22
Màu chữ Cỡ chữ
Phường 3: triển khai kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn
Ngày 11/8/2020, UBND Phường 3 ban hành Kế hoạch ra quân lập lại trật tự đô thị khu vực Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và các tuyến đường trên địa bàn Phường 3, thành phố Bạc Liêu

Theo kế hoạch, công tác tuyên tuyên truyền phổ biến nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật được thực hiện từ ngày 12/8/2020 đến ngày 17/8/2020. Các lực lượng tập trung tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các hộ dân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ pháp luật, chấp hành tốt việc mua bán không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tuyên truyền các quy định của pháp luật về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, an toàn giao thông để các tầng lớp nhân dân tại khu vực trên biết và tự giác thực hiện.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, các lực lượng chức năng sẽ ra quân đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị. Giải tỏa việc bán hàng rong, họp nhóm buôn bán trên vỉa hè; sắp xếp các điểm kinh doanh trưng bày hàng hóa đúng quy định. Kiên quyết xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các trường hợp để xe không đúng quy định. Ra thông báo di dời đối với các hộ mua bán hàng rong tại khu vực Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu; BV Thanh Vũ Medic và một số tuyến đường xung quanh 02 bệnh viện. Lắp đặt 06 bảng cấm mua bán các tuyến đường xung quanh Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và Bệnh viện Thanh Vũ Medic. Phân công lực lượng trực đảm bảo không để tái lấn chiếm.

Đối với công tác sắp xếp các hộ mua bán trên địa bàn, tập trung chấn chỉnh sắp xếp các hộ xe đẩy tại khu vực Công viên đường Hai Bà Trưng; kịp thời xử lý các trường hợp đã ngưng hoạt động. Sắp xếp các hộ mua bán hàng rong khu vực Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu về khu vực Công viên đường Hai Bà Trưng.

Song song với việc triển khai kế hoạch thực hiện, Chủ tịch UBND Phường 3 đã ký thông báo gửi đến các hộ dân về việc không sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi mua bán, tập kết vật dụng của các hộ dân. Các hộ dân không được trưng bày hàng hóa và để vật dụng mua bán dưới lòng đường và vỉa hè làm nơi mua bán và tập kết vật dụng ở các tuyến đường trên địa bàn Phường 3, trong đó có tuyến đường Nguyễn Huệ (Khu vực trước Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu); tuyến đường Bà Triệu (Khu vực trước Bệnh viện Thanh Vũ Medic); tuyến đường Võ Thị Sáu (Khu vực trước Khách sạn Đạt Ngọc và Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Loan)… Không đặt các bảng hiệu, bảng quảng cáo và các vật dụng khác trên lòng đường, vỉa hè ở các tuyến đường.

Sau ngày 17/8/2020, hộ nào vẫn còn mua bán không đúng quy định tại các khu vực nêu trên, thì lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Trường hợp các hộ mua bán hàng rong, xe đẩy trái cây chấp hành và có nhu cầu tiếp tục mua bán thì di dời về Khu vực Công viên Hai Bà Trưng (đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến Rạp hát Cao Văn Lầu), phường 3 để được đăng ký, sắp xếp.                              

                                                                                                                                    Ngọc Như

Số lượt xem: 706

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu