null Phường Nhà Mát thành lập 2 trạm y tế lưu dộng

Phường, xã
CN, 19/09/2021, 09:10
Phường Nhà Mát thành lập 2 trạm y tế lưu dộng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Bạc Liêu về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và căn cứ Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21 tháng 8 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời mô hình trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19. Phường Nhà Mát trình Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu xem xét ra quyết thành lập Trạm Y tế lưu động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Nhà Mát gồm 02 trạm:

Trạm y tế lưu động số 01: trạm đặt tại Trụ sở Ban nhân dân Khóm Kinh Tế - đường Hứa Hòa Hưng, khóm Kinh Tế, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Trạm phụ trách địa bàn 03 (khóm Đầu Lộ, khóm Kinh Tế, khóm Chòm Xoài).

Trạm y tế lưu động số 02: trạm đặt tại Trụ sở Ban nhân dân khóm Nhà Mát - đường Bạch Đằng, khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Trạm phụ trách địa bàn 03 (khóm Đầu Lộ A, khóm Nhà Mát, khóm Bờ Tây).

Nhiệm vụ trạm y tế lưu động: Quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại cộng đồng; xét nghiệm Covid 19; tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19; truyền thông về Covid-19; khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác; trực cấp cứu 24/24 để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn các khóm thuộc phường.

Trạm y tế lưu động của Phường Nhà mát được quan tâm từ những khâu nhỏ nhất trong công tác phòng, chống dịch, nhằm hỗ trợ người dân kiểm soát tốt trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giúp đảm bảo an toàn địa bàn phường góp phần cùng thành phố thực hiện đạt hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tuyết Hương