null Phường Nhà Mát triển khai công tác vận động và hưởng ứng chương trình phát động các nguồn lực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Phường, xã
Th 3, 22/06/2021, 09:39

Đảng ủy phường Nhà mát chỉ đạo tổ chức phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại phường, các ban ngành, đoàn thể, các khómnhân dân về việc tuyền truyền vận động hưởng ứng Ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Xác định giải pháp hiệu quả nhất hiện nay để ngăn ngừa được dịch bệnh Covid-19 là tiêm vắc xin. Nên phường đã đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện lời kêu gọi lan tỏa rộng rãi trong doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện. Song song với vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của Bộ y tế về 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân trước hiểm họa của đại dịch bệnh Covid-19.

Thống nhất chỉ đạo Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyền truyền vận động toàn hệ thống đoàn viên, hội viên và nhân dân trong phường hưởng ứng Ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid 19’ thông qua Bộ thông tin và Truyền thông trên cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 bằng chương trình tin nhắn điện thoại. Ngoài ra, Đảng bộ phường chỉ đạo toàn phường thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận phường phát động. Qua đó cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan, đoàn viên, hội viên, các khóm, các nơi thờ tự nộp vào tài khoản Mặt trận tổ quốc thành phố Bạc Liêu và tiền mặt trên 10 triệu đồng.

Riêng, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nhà mát thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường và Hội Hội liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức phát động, vận động các nguồn lực trong hội viên phụ nữ và nhân dân toàn phường hỗ trợ đóng góp cùng với Chính phủ cho công tác phòng, chống dịch. Chủ yếu ủng hộ mua vắc xin phòng dịch cho người lao động và nhân dân, hỗ trợ cho các khu cách ly, khu điều trị cho các bệnh nhân. Kết quả qua buổi phát động trực tiếp tại tổ phụ nữ khóm Chòm Xoài được hơn 2 triệu đồng tiền mặt và trên 30 tin nhắn qua điện thoại. Bên cạnh, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh phường phát động trên 2 triệu đồng và tin nhắn trong lực lượng đoàn viên, hội viên.

Sau buổi phát động tại phường cùng với Đảng ủy xuống tuyên truyền vận động tận nhà người dân đã được nhiều hộ dân hưởng ứng tích cực, đóng góp bằng tiền mặt và tin nhắn. Người dân rất phấn khởi khi được Đảng, Nhà nước quan tâm vận động ủng hộ mua vắc xin với niềm tin chấm dứt được dịch bệnh.

Hồng Lĩnh