Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

null Tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-9 thành phố Bạc Liêu

Phòng, chống Covid-19
Th 5, 28/10/2021, 14:56
Tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-9 thành phố Bạc Liêu

Sáng  ngày 28 tháng 10 năm 2021, tại Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nghe báo cáo kết quả thực hiện trong thời gian qua về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên đia bàn thành phố Bạc Liêu.

Đến dự chủ trì và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phân công làm trưởng nhóm phụ trách địa bàn thành phố Bạc Liêu; cùng các đồng chí các Sở, ngành tỉnh được phân công phụ trách địa bàn thành phố Bạc Liêu gồm: đồng chí Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Bình Thuận, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Đinh Hoàng Thơm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo thành phố Bạc Liêu gồm có: đồng chí Trà Văn Bắc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Kim Thúy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố và các đồng chí Thường trực trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Bí thư và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã cùng tham dự.

Theo báo cáo của đồng chí Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố  Bạc Liêu từ ngày 20 tháng 10 năm 2021 đến ngày 27 tháng  10 năm 2021 có 95 ca (trong đó có: 83 ca trong cộng đồng, 08 F1 trở thành F0, 04 ca về từ vùng dịch); F1: 254 trường hợp (cách ly tại nhà 143 trường hợp, cách ly tập trung 111 trường hợp); F2: 269 trường hợp, cách ly tại nhà có treo bảng "Nhà có người cách ly y tế"; đã phong tỏa 28 điểm có F0 (117 hộ, 397 khẩu); thành phố đã tổ chức xét nghiệm cộng đồng đối với đại diện các hộ dân trên địa bàn phường, xã đến nay đã xét nghiệm được 18.173 người, trong đó test nhanh 15.429 người, RT-PCR 4.071 người để phân loại, bóc tách F0 kịp thời; công tác tiêm vắc xin: (tính đến ngày 26 tháng 10 năm 2021) trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã tiêm mũi 1 là 106.398/156.859 người đạt 67,83% và mũi 2 là 24.468/156.859 người đạt 15,61% trên tổng dân số.

Các đồng chí tham dự cuộc họp cũng có ý kiến phát biểu và có những đề xuất, kiến nghị. Các ý kiến đề xuất, kiến nghị được Ủy ban nhân dân thành phố giải trình và đại biểu thống nhất.

Đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu tiếp thu các ý kiến và chỉ đạo các nội dung:             Ủy ban nhân dân thành phố tiếp tục chỉ dạo Trung tâm y tế thành phố phối hợp Ủy ban nhân dân phường, xã thực hiện chiến dịch tầm soát cộng đồng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; xét nghiệm diện rộng thành phố hỗ trợ, xét nghiệm diện hẹp, các khu vực phong tỏa F0 các phường, xã chủ động thực hiện.

Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Trung tâm y tế thành phố phối, Ủy ban nhân dân phường, xã rà soát lập danh nắm thật chặt những người tiêm mũi 1 là bao nhiêu, mũi 2 là bao nhiêu, để đối chiếu khi tỉnh phân bổ vắc xin về tổ chức tiêm kịp thời theo thời gian quy định.

Giao Trung tâm y tế thành phố Bạc Liêu quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả  cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thành phố Bạc Liêu, tại địa chỉ số 7D, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu theo Quyết định số 1644/QD-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về thành lập cơ sở thu gom, điều trị Covid-19 thành phố Bạc Liêu.

Các phường, xã quản lý chặt đối tượng cách ly tại nhà, buộc người được cách ly tại nhà phải có bản cam kết theo quy định, trong thời gian cách ly không được tự ý ra khỏi nhà, quản lý chặt các đối tượng sau khi hết bệnh xuất viện về nhà, các đối tượng theo dõi sức khõe tại nhà, phân công lực lượng giám sát, quản lý chặt nếu vi phạm xử lý nghiêm.

Thảo Vy