TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021 TP. Bạc Liêu: chỉ đạo việc thực hiện kiến nghị sau thanh tra chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy tại Kết luận số 169 của Công an tỉnh Bạc Liêu

null Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Album|Tiêu điểm
Th 6, 15/01/2021, 14:54
Thành ủy Bạc Liêu: tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 14/01/2021, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu, Thành ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) để tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Bình Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bạc Liêu, các đồng chí đại diện các Ban đảng, Văn phòng Tỉnh ủy và sở, ban, ngành cấp tỉnh. Cấp Thành phố dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành thành phố đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân các phường, xã cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021; Chương trình chỉ đạo các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2021, báo cáo kết quả thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 và triển khai Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021. Được nhận xét đánh giá     năm 2020, trong điều kiện vừa phải chung tay thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid -19 vừa phải thực hiện các nhiệm vụ chính trị tỉnh giao, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố cơ bản vẫn ổn định; thu ngân sách đúng theo tiến độ; các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nhiệm vụ năm 2021 được Thành ủy Bạc Liêu đề ra với nhiều nội dung, trong đó trọng tâm là phấn đấu duy trì tăng trưởng kinh tế với yêu cầu chất lượng cao và bền vững; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của từng ngành, từng sản phẩm; tập trung thực hiện sắp xếp ổn định trật tự mua bán, vệ sinh môi trường tại các điểm chợ; giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhất là đấu tranh triệt phá các băng, nhóm tội phạm trên địa bàn.

Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Thành phố; tập trung tối đa các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho thành phố; bảo đảm các chính sách an sinh xã hội; phát triển mạnh các lĩnh vực văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, xứng tầm là trung tâm kinh tế của tỉnh và xây dựng thành phố trở thành đô thị xanh - sạch - đẹp, văn minh, từng bước hiện đại; phấn đấu phát triển thành thành phố du lịch, là trung tâm bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử của tỉnh.

Đ/c Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả mà thành phố Bạc Liêu đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị thành phố trong thời gian tới cần nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của tỉnh; triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội đại biểu các cấp. Tập Trung xây dựng đạt mục tiêu đô thị loại I vào năm 2025. Phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch bệnh covid - 19 có hiệu quả, nhất là dịp tết Nguyên đán sắp tới. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý trong lĩnh vực xây dựng; sắp xếp và chỉnh trang lại hệ thống chợ; quản lý chặt chẽ lại hệ thống đất công trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp với các ngành có liên quan khảo sát và có giải pháp khắc phục tình trạng ngập nước trên địa bàn. Quan tâm đội ngũ cán bộ của thành phố, mà nhất là người đứng đầu, mạnh dạn luân chuyển những cán bộ không làm được việc. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh bảo vệ tuyệt đối trật tự an toàn xã hội và các sự kiện sắp diễn ra. Tăng cường công tác tiếp dân, đối thoại với dân, hạn chế đơn thư khiếu nại vượt cấp. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

B.Lộc