Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu bàn giải pháp để giải quyết việc làm cho lao động về từ vùng dịch

Văn hóa - Xã hội
Th 6, 22/10/2021, 12:41
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu bàn giải pháp để giải quyết việc làm cho lao động về từ vùng dịch

Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu vừa tổ chức cuộc họp để bàn các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động, trong đó có các lao động vừa về từ vùng dịch. Tham dự cuộc họp có bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu và đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh.

Theo báo cáo của phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TPBL, đến nay, thành phố đã đào tạo nghề cho trên 2.300 lao động đạt 67,5% và giải quyết việc làm cho gần 3.600 lao động. Theo chỉ tiêu đề ra, từ đây đến cuối năm thành phố cần đào tạo nghề cho trên 1.100 lao động và giải quyết việc làm cho gần 3.000 người. Bên cạnh đó, hiện nay, người dân tự phát về từ vùng dịch, có nhu cầu lao động khá nhiều, khoảng 2.700 lao động.

Hiện tại để giải quyết việc làm cho số lao động trên, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo cho phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TPBL đến các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn để khảo sát, nắm nhu cầu tuyển dụng lao động của họ. Theo khảo sát, hiện tại trên địa bàn thành phố có 06 công ty có nhu cầu tuyển dụng trên 3.200 lao động, bên cạnh, còn nhiều công ty , hộ kinh doanh cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động khá nhiều.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị các ban, ngành, phường, xã cần đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân theo chỉ tiêu đề ra. Đối với các lao động vừa trở về địa phương, cần rà soát lại cụ thể, nhu cầu lao động của họ, từ đó phối hợp với các công ty, doanh nghiệp để đưa người lao động sản xuất theo nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp; rà soát thêm nhu cầu tuyển dụng lao động của các cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ để phối hợp đưa lao động vào làm việc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là các phường, xã cần cập nhật thường xuyên nhu cầu tuyển lao động của trung tâm giới thiệu việc làm, của các công ty, doanh nghiệp để lao động nắm; rà soát và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin để người dân an tâm và an toàn trong lao động sản xuất.

TH – Hồng Thơ

Số lượt xem: 134

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu