Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Phòng, chống Covid-19
CN, 12/09/2021, 16:31
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu diễn biến rất phức tạp. Qua tầm soát trường hợp F1, F2 liên tục tăng; nhiều khu vực dân cư, nhất là khu vực nhà trọ, nhà cho thuê, khu phong tỏa tạm thời có nguy cơ rất cao, khả năng có thể bùng phát dịch bệnh trên diện rộng, trong khi rất nhiều người dân vẫn chưa nhận thức đấy đủ tính chất nguy hiểm, khả năng lây lan của dịch bệnh, còn chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; không thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm nhanh chóng kiểm soát, khống chế dịch bệnh, sớm đưa thành phố Bạc Liêu trở lại trạng thái bình thường mới. Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch thành phố Bạc Liêu đề nghị các các nhân, hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn thành phố Bạc Liêu thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

- Chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của địa phương về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đối với các phường có nguy cơ cao như: Phường, 2, 3, 5, 7 và Phường 8 theo nguyên tắc "ai ở đâu, ở đó", cách ly người với người, nhà với nhà, xã, phường với xã phường, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự bức thiết.

- Thực hiện phương châm: "xã, phường là pháo đài", "Người dân là chiến sỹ" trong phòng, chống dịch Covid-19. Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; không nóng, bi quan, mất kiểm soát khi dịch xảy ra. Mỗi người dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trong từng địa bàn, khu dân cư; khuyến khích các hoạt động y tế công đồng, tự quản và hoạt động an sinh xã hội.        

- Chấp hành nghiêm thông điệp 5T: " Tuân thủ nghiêm 5K - Thực phẩm đủ tại nhà - Thầy thuốc đến tại gia - Test Covid-19 tất cả - Tiêm chủng tại phường, xã". Mỗi người dân tích cực thực hiện giám sát cộng đồng, kịp thời phát hiện và thông báo đến phường, xã những trường hợp không chấp hành nghiêm giãn cách xã hội, người về từ vùng dịch hoặc người từ địa phương khác đến lưu trú tại khu dân cư để quản lý, không để xảy ra nguy cơ lây lan dịch bệnh… Tích cực phối hợp truy vết các trường hợp F1, F2, F3… khi có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu dân cư. Thực  hiện nghiêm các quy định xét nghiệm, tầm soát tại cộng đồng. 

- Chấp hành nghiêm các quy định và phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng bố trí các chốt, trạm kiểm tra, khu vực phong tỏa khu vực cách ly y tế. Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt và đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng trong nhà và nơi cư trú. Tích cực tập luyện thể dục, rèn luyện sức khõe tạo nhà.

- Nghiêm cấm những hành vi sau đây:    

  + Tụ tập đông người ở nơi công cộng, các khu nhà trọ, khu dân cư, trước cửa nhà; ra đường tập thể dục; tổ chức mua bán trước nhà, vỉa hè, nơi cộng trái quy định.

+ Đưa những thông tin chưa chính xác về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong cộng đồng hoặc có nội dung vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

+ Không thực hiện các quy định về xét nghiệm, tầm soát SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Không thực hiện quyết định cách ly y tết tại nhà; không khai báo hoặc khai báo không kịp thời tình trạng sức khõe của bản thân hoặc phát hiện những biểu hiện mắc bệnh Covid-19 của người khác và các hành vi gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, bất hợp tác, cản trở, chống người thi hành công vụ và người thực hiện nhiệm phòng, chống dịch Covid-19.

+ Tùy tính chất, mức độ, các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự theo quy định của pháp luật./.    

                                                                                                                                                                                                                                                                                Thảo Vy

Số lượt xem: 19

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu