TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức đoàn thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế trên địa bàn thành phố nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam TP.Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 TP. Bạc Liêu: Thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 TP. Bạc Liêu triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 HĐND thành phố Bạc Liêu tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thời gian tới TP. Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố năm 2021 TP. Bạc Liêu: chỉ đạo việc thực hiện kiến nghị sau thanh tra chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy tại Kết luận số 169 của Công an tỉnh Bạc Liêu

null Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Th 6, 15/01/2021, 09:25

Chiều ngày 13/01/2021, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Bạc Liêu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Ái Lam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu và có 87 đại biểu tham dự Đại hội.

Đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, với những hoạt động sôi nỗi, thiết thực Hội cựu TNXP thành phố đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, chính quyền. Đồng thời, đã tích cực đồng hành cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân từ thành phố đến phường, xã thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa đối với lực lượng TNXP; công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ nêu gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc thực hiện các phong trào: vì nghĩa tình đồng đội, cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế thoát nghèo bền vững, nuôi heo đất tiết kiệm vì đồng đội,…. đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu TNXP thành phố đã xây dựng và sửa chữa 03 căn nhà đồng đội, 01 căn nhà Đại đoàn kết; trao tặng 18 sổ tiết kiệm, 277 phần quà và 22 suất học bổng cho hội viên Hội cựu TNXP và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; tổ chức thăm hỏi đồng đội ốm đau với số tiền là 90 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội cựu TNXP thành phố đã xây dựng được 20 mô hình sản xuất, kinh doanh mua bán nhỏ; các phong trao của Hội là vận động sự giúp đỡ của hội viên khá giúp nhau hội viên nghèo trên tinh thần đồng đội đã tạo sự đoàn kết, đùm bọc; nhiều hội viên Hội cựu TNXP của thành phố đã trở thành gương điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, có uy tính cao và sưc lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội cựu TNXP thành phố tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Cựu TNXP; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nghiêm túc thực hiện Điều lệ Hội cựu TNXP Việt Nam; nâng cao chất lượng, đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, thi đua khen thưởng; thực hiện tốt cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;….

Đại hội Hội cựu TNXP thành phố Bạc Liêu khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu Ban chấp hành là 11 đồng chí; 01 đồng chí Chủ tịch và 01 đồng chí Phó Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Trung Chánh, được Đại hội tính nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu TNXP thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 02 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng Hội cựu TNXP thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015 - 2020.

B.Lộc​​​​​​​