null
Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất
1337 Xem
Văn hóa - Xã hội
Th 5, 22/10/2020, 09:06
Màu chữ
Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất
Chiều ngày 21/10/2020, tại trụ sở khóm 2, phường 7, thành phố Bạc Liêu, UBND thành phố phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất cho bà Lê Thị Điểu, quê quán: xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; trú quán: khóm 2, phường 7, thành phố Bạc Liêu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Liêm, Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Bạc Lêu; đồng chí Đỗ Ái Lam - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân phường 7, thành phố Bạc Liêu cùng tham dự.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Liêm, Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Bạc Lêu công bố Quyết định và trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho bà Lê Thị Điểu, đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Đ/c Đỗ Ái Lam - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất cho bà Lê Thị Điểu
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Ái Lam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trong những năm qua, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền thành phố luôn đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”. Hàng năm vào dịp lễ, tết Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQVN thành phố thành lập Đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thành phố Bạc Liêu hiện tại không còn gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.
Đ/c Đỗ Ái Lam - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ
Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành các cấp thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tiếp tục tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người có công và thân nhân của người có công khi đau yếu, bệnh tật. Đồng thời đồng chí đề nghị lãnh đạo UBND phường 7 phải thường xuyên quan tâm, chăm lo cho gia đình bà Lê Thị Điểu, chỉ đạo công chức Thương binh – Xã hội hướng dẫn, giúp gia đình xác lập hồ sơ hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với Huân chương kháng chiến hạng Nhất; động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, ra sức học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Việc tổ chức Lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với các cá nhân, gia đình có nhiều công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thể hệ trẻ hôm nay và mai sau, nguyện tiếp bước sự nghiệp của cha ông xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.