Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu tiếp Đoàn kiểm tra công tác loại trừ bệnh phong

Tiêu điểm
Th 2, 05/10/2020, 09:39
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu tiếp Đoàn kiểm tra công tác loại trừ bệnh phong

Hiện thành phố Bạc Liêu đang quản lý 14 bệnh nhân tại 06 phường, xã; công tác phòng chống bệnh phong vẫn duy trì và thực hiện tốt theo quy định của chương trình đề ra. Công tác khám, phát hiện bệnh phong mới được duy trì với hình thức khám lồng ghép, khám khóm, khám tiếp xúc, khám phát hiện tại các khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế thành phố, kể cả lồng ghép vào khám sức khỏe định kỳ tại cơ quan, xí nghiệp, trường học…Từ năm 2017 đến nay, không phát hiện bệnh nhân bệnh phong mới trên địa bàn.Tất cả bệnh nhân phong có mặt trên địa bàn đều được quản lý và chăm sóc tốt, không có tình trạng ngược đãi, xã lánh. Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe bệnh nhân phong được thực hiện tốt.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã tổ chức di chuyển xuống địa bàn làm việc tại UBND các xã, phường, gặp tra sổ sách tại các trạm y tế và gặp gỡ bệnh nhân phong. Qua một buổi kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác loại trừ bệnh phong của thành phố Bạc Liêu và mong muốn thành phố tiếp tục công tác truyền thông để người dân có cái nhìn chủ quan hơn về bệnh phong. Đây là một bệnh truyền nhiễm mãn tính, hậu quả hủy hoại của bệnh phong trên cuộc sống của nhiều người bệnh, làm suy giảm chức năng cơ thể, giới hạn hoạt động cách ly xã hội kỳ thị, với những thành quả y học hiện đại ngày nay, bệnh phong đã được đẩy lùi và từng bước được  loại trừ.

                                                                                                                                    B.Lộc

Số lượt xem: 321

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu