null Thành phố Bạc Liêu tiếp và làm việc Đàn công tác Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch

Phòng, chống Covid-19
Th 7, 18/09/2021, 16:38

Chiều ngày 14 tháng 9 năm 2021, tại Thành ủy Bạc Liêu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tổ chức tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tỉnh ủy Bạc Liêu do đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu làm trưởng Đoàn và các thành viên trong gồm: đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Đồng chí Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc đại biểu được nghe đồng chí Lê Kim Thúy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố báo cáo trọng tâm kết quả công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 14 tháng 9 năm 2021. Qua đó, thành phố  đã khoanh vùng, truy vết được 161 trường hợp F0, đã phong tỏa 29 khu vực với 830 hộ và 3.230 khẩu. Có 1.384 trường hợp F1, đã phong tỏa tạm thời 348 khu vực F1, với 1.504 hộ và 4.906 khẩu. Có 2.779 trường hợp F2 đã cách ly tại nhà, treo bảng để nhận biết nhà có F2 và giao phường, xã quản lý.

Đến nay thành phố tổ chức 05 đợt lấy mẫu xét nghiệm. Đợt 1 từ ngày 23 - 25/8/2021; Đợt 2 từ ngày 30/8 - 02/9/2021; Đợt 3 từ ngày 03/8 - 02/9/2021; Đợt 4 từ ngày 06/9 - 08/9/2021; Đợt 5 từ ngày 10/9 - 12/9/2021.

Toàn thành phố Bạc Liêu có tổng cộng 06 khu cách ly tập trung, với tổng số 1.010 giường. Thành phố dự kiến sớm mở rộng khu cách ly tập trung quy mô 400 giường.

Công tác tuyên truyền, công tác hậu cần, công tác Tiêm vắc xin trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Bạc Liêu hực hiện nghiêm, kịp thời theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của lãnh đạo của thành phố trong chỉ đạo xét nghiệm, sàng lọc, truy vết nhanh và chuyên nghiệp, xử lý nhanh trong các khu cách ly không để lây chéo. Đồng chí Phó Bí thư thường trực đề nghị thời gian tới thành phố cần tập trung tuyên truyền chiều sâu trong khu cách ly tập trung thực hiện nghiệm nội dung Chỉ thị 16, nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Từng phường, xã phải quản lý chặt chẽ, sâu sát đến từng địa bàn khóm, ấp giao đồng chí Bí thư, Chủ tịch phường, xã chịu trách nhiệm trước cấp trên về địa bàn mình quản lý trong công tác phòng,chống dịch Covid-19. Ngành Y tế khẩn chương hướng dẫn thành lập trạm y tế lưu động cho các phường, xã theo chỉ đạo của Thủ tường Chính phủ, tổ chức tập huấn cho lực lượng Y tế thành phố và phường, xã về xét nghiệm. Các phường, xã hiện nay đang thực hiện Chỉ thị 15 phải có kế hoạch cụ thể thực hiện vững vùng xanh và tiến tới thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 19 của Chính phủ, các phường còn lại hiện nay áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phấn đấu quyết tâm lấn dần lên vùng xanh áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đến ngày 19 tháng 9 năm2021.

Thảo Vy