Tpbl tổ chức khai giảng lớp dạy nghề, nghiệp vụ khách sạn và kỹ thuật chế biến món ăn Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống Thông tin giải quyết Thủ tục hành chính tỉnh Bạc Liêu (tính từ ngày 25/11/2022) Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản: Bán thanh lý xe ô tô phục vụ công tác chung trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa IV/2022 Hội Khuyến học thành phố Bạc Liêu trao xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Thành phố Bạc Liêu tổ chức thăm tặng quà người khuyết tật Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội Hội nghị quán triệt các Quy định, Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Trung ương và của Tỉnh ủy Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm và đưa người lao động đi nước ngoài theo hợp đồng Kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ thiết bị thông minh theo Thông báo số 247/TB-BTTTT ngày 21/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông

null Thành phố Bạc Liêu: Triển khai kế hoạch Tháng hành động vì bình đặng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Quy hoạch - Kế hoạch
Th 4, 04/11/2020, 15:18

Kế hoạch được triển khai nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em; đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em; giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Việc xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động của Tháng hành động ở các phòng, ban, Ngành, các phường, xã cần tuân thủ các quy định và khuyến cáo của cơ sở y tế và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị.

Chủ đề thực hiện Tháng hành động năm 2020 là “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, được thực hiện từ ngày 10/11- 15/12/2020.

Theo kế hoạch, Thành phố Bạc liêu sẽ tổ chức các hoạt động bằng các hình thức như: tuyên truyền trực quan với các khẩu hiệu, thông điệp, băng rôn, pano, áp phích, tờ rơi, tờ gấp…và trên phương tiện thông tin truyền thông, hệ thống đài truyền thanh xã, phường...về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động để phát hiện các khó khăn, hạn chế và đưa ra gợi ý, đề xuất chính sách cho triển khai công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân là phụ nữ bị mua bán, trẻ em bị xâm hại tình dục trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trè em có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức các hoạt động có sự tham gia của phụ nữ và trẻ em như truyền thông tư vấn về Bình đẳng giới, vận động toàn xã hội cùng góp sức thực hiện có hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Phối hợp với các ngành, đơn vị tổ chức các lớp kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của phụ nữ và trẻ em. Tổ chức sinh hoạt CLB mô hình Bình đẳng giới trên địa bàn.

Một số thông điệp được tuyên truyền như: Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới; hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2020; Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn; hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dụcphụ nữ và trẻ em; im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị xâm hại; xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.

Nhã Hân