Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố Bạc Liêu xứng tầm trung tâm Chính trị, Kinh tế - Xã hội Của tỉnh

Kinh tế
Th 5, 10/09/2020, 09:54
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố Bạc Liêu xứng tầm trung tâm Chính trị, Kinh tế - Xã hội Của tỉnh

Thành phố Bạc Liêu xứng tầm trung tâm Chính trị, Kinh tế - Xã hội Của tỉnh

Trong những năm qua, mặc dù thế giới có nhiều biến động, song nhờ tình hình chính trị - xã hội trong nước tiếp tục ổn định, nền kinh tế cả nước nói chung, của tỉnh, của thành phố nói riêng từng bước phát triển, đã tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội của Thành phố Bạc Liêu phát triển xứng tầm.
Bên cạnh những mặt thuận lợi, kinh tế - xã hội của thành phố Bạc Liêu thời gian qua gặp không ít khó khăn, thách thức do giá cả thị trường có nhiều biến động, tình hình thời tiết, thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là tình hình dịch Covid-19 xảy ra ngay từ đầu năm 2020 đã tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, năm 2020 là năm cuối triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm (2016 - 2020). Đây là năm quyết định sự hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cả nhiệm kỳ. Trong bối cảnh đó, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ngay từ đầu năm, thành phố đã tổ chức triển khai đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Thành ủy. Với quyết tâm của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, đã luôn chủ động, sáng tạo, quyết liệt cùng với các cấp, các ngành và nhân dân nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội thành phố lần thứ XI đã đề ra, cùng với sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ của các Sở, ngành cấp tỉnh, sự chỉ đạo chặt chẻ của Thành ủy. Ủy ban nhân dân thành phố đã quán triệt triển khai đồng bộ và tập trung chỉ đạo quyết liệt với nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ được triển khai kịp thời, tập trung thực hiện bằng các công trình, phần việc và cộng với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành, từ đó kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm vừa qua luôn được ổn định và phát triển.           

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần khu vực thương mại - dịch vụ, giảm dần khu vực nông nghiệp - thủy sản. Du lịch, một trong những mũi nhọn của thành phố cũng đã đạt nhiều kết quả quan trọng, diện mạo du lịch thành phố đã có bước phát triển nhất định. Một số dự án du lịch đã hoàn thành, một số đã và đang được triển khai, chất lượng cơ sở lưu trú ngày càng được nâng cao, số lượng các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ngày càng nhiều, số lượng khách tham quan du lịch ngày càng tăng. Các hoạt động bảo tồn và phát triển phong trào đờn ca tài tử gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vừa gắn với phát triển du lịch được đẩy mạnh. An sinh xã hội luôn được đảm bảo Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, công tác an sinh - xã hội luôn được thành phố quan tâm thực hiện. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội được chỉ đạo quyết liệt. Toàn bộ gia đình chính sách của thành phố đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình ở khu dân cư. Công tác giảm nghèo được tập trung thực hiện, vận động các nguồn lực để hỗ trợ vốn và phương tiện làm ăn, phân công các cơ quan, ban ngành thành phố phụ trách, giúp đỡ hộ nghèo. Đến cuối năm 2019, thành phố không còn hộ nghèo theo tiêu chí và đã xóa cơ bản nhà ở lụp xụp, tạm bợ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời đống của người dân. Trên cơ sở các văn bản của Trung ương và của Tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện hỗ trợ đối với các doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và đến nay đã đạt được một số kết quả kể.

Nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, ngày 23 tháng 05 năm 2020, UBND Thành Phố đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh xem xét trình UBND tỉnh tháo gỡ cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ các đối tượng người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội... cũng được thành phố phối hợp với các ngành chức năng triển khai giải quyết kịp thời, đúng đối tượng. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Bạc Liêu luôn được Ủy ban nhân dân thành phố quan tâm chỉ đạo chặt chẽ và được các ngành chuyên môn của thành phố thực hiện khá tốt, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không để hồ sơ tồn đọng, trễ hẹn kéo dài, đặc biệt trên lĩnh vực đất đai tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và Doanh nghiệp khi đến giao dịch thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố. Triển khai đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân khi đến làm việc tại Trung tâm Hành chính công thành phố và Bộ phận Một cửa các phường, xã. Đồng thời, đảm bảo các thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm Hành chính công thành phố sẽ được giải quyết nhanh, công khai, minh bạch; rút ngắn thời gian giải quyết theo quy định nhằm tạo bước đột phá mạnh mẽ để xứng tầm là thành phố Trung tâm Chính trị, Kinh tế - Xã hội của tỉnh.

 Thảo Vy

Số lượt xem: 537

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu