Virus nCov Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành phố quyết tâm đạt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

Phòng, chống Covid-19
Th 7, 18/09/2021, 16:37
Màu chữ Cỡ chữ
Thành phố quyết tâm đạt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

Ngày 14/9/2021, Thành ủy bạc Liêu ban hành Công văn số 286-CV/TU về việc quyết tâm đạt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Để đạt mục tiêu nêu trên, Thành ủy Bạc Liêu chỉ đạo các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ như sau:

Đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc Covid-19 để kịp thời phát hiện, tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết cách ly các F1, F2 theo đúng quy định, tập trung tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao trong các phường có nguy cơ cao; đối với các phường, xã “vùng xanh” lấy mẫu xét nghiệm đại diện gia đình. Vận động người dân tự nguyện lấy mẫu, không để sót lọt. Quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo.

Các cấp ủy, chính quyền từng phường, xã phải nắm chặt tình hình, quản lý sâu sát địa bàn khóm, ấp; đồng chí bí thư đảng ủy và Chủ tịch ủy ban nhân dân chịu trách nhiệm trước cấp trên về công tác phòng, chống dịch.

Phường, xã “vùng xanh” phải có kế hoạch cụ thể để bảo vệ, siết chặt vòng ngoài, quản chặt vòng trong; tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân thấy được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 để tự phòng, tránh, tự bảo vệ mình.

Quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu đến ngày 19/9/2021 các phường 1,2,3,5,7 chuyển sang thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng phường 8 thì phấn đấu chuyển sang Chỉ thị 15 trong thời gian sớm nhất. Các phường, xã đang thực hiện Chỉ thị 15 thì chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tiếp tục chủ trì, phối hợp với các ban, ngành và phường, xã phát huy vai trò các Tổ hậu cần, đi chợ giúp dân trong khu vực phong tỏa; vận động các nguồn lực cung cấp lương thực, thực phẩm cho các đối tượng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các hộ trong khu vực bị phong tỏa.

Các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành thành phố tiếp tục tăng cường lực lượng hỗ trựo các phường, xã thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành thành phố và phường, xã trực tiếp tham gia quá trình truy vết, xử lý thông tin, báo cáo, ...

Anh Bằng

Số lượt xem: 7

Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu