Đoàn cơ sở phường 5 ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Chỉ đạo đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Tiếp Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức sinh hoạt tháng 4 cho CLB “Khăn hồng tình nguyện” Kế hoạch Triển khai thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 05/2/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 31/12/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 – 2020 Ông Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu lấy ý kiến cử tri đạt 100% Thông báo thành lập các Đoàn đi thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 Thông báo về việc nghỉ Giổ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch), Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế lao động (01/5) và treo cờ Tổ quốc Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

null Triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020

Quy hoạch - Kế hoạch
Th 4, 09/09/2020, 21:50

Vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 108/KH-BCĐ ngày 07/9/2020 về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2020. ​​​​​​​

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt,...Cụ thể, Đoàn thành phố tập trung kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hàng giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo an toàn. Đối với các cơ sở kinh soanh thực phẩm nhỏ, dịch vụ ăn uống do các Đoàn liên ngành phường, xã thực hiện kiểm tra.

Nội dung kiểm tra tập trung kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Kết thúc đợt kiểm tra, các Đoàn tiến hành nhận xét, đánh giá việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở thực phẩm, việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020 tại địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả cao hơn.

Thông qua Kế hoạch này nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

M. NƯƠNG