Triển khai Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em trên địa bàn thành phố Bạc Liêu năm 2021 Thành đoàn Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao công trình Măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” Thành phố Bạc Liêu ban hành Chương trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2021 Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Dự án Giz cho hội viên phụ nữ Phường Nhà Mát Kế hoạch Hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch Tả lợn Châu phi năm 2021 trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Báo cáo sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng động, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021” Đơn vị bầu cử số 3 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu, Khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri vận động bầu cử ở phường Nhà Mát

null Triển khai Kế hoạch truyền thông về cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố năm 2021

Quy hoạch - Kế hoạch
Th 5, 15/04/2021, 10:45

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND kế hoạch truyền thông về cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố năm 2021.

Nội dung dung kế hoạch là tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; tầm quan trọng, ý nghĩa về thực hiện cải cách thủ tục hành chính và các nội dung cơ bản của công tác kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định. Hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện quyền phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính; các cách thức thực hiện phản ánh, kiến nghị và cách gửi phản ánh, kiến nghị qua hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/guipakn.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; đẩy mạnh tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích nhằm nâng cao chất lượng giải quyết và thái độ phục vụ, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, góp phần cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Phát huy vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển Chính quyền điện tử nói chung và dịch vụ công trực tuyến nói riêng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức nắm bắt kịp thời về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào quy trình kiểm soát thủ tục hành chính, đề xuất sáng kiến cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố.

Về hình thức, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài Truyền thanh thành phố, Cổng Thông tin điện tử thành phố, các cơ quan báo chí trên địa bàn. Tuyên truyền trực quan: treo băng – rôn, xây dựng, lắp đặt mới, thay đổi nội dung pano trên các tuyến đường; áp phích, phát tờ rơi tại các khu dân cư, các điểm cung cấp dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, các trục lộ giao thông chính;…..

Thông qua kế hoạch nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin, sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội đối với hoạt động cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố. Tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp, của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải giải quyết thủ tục hành chính.

B.Lộc