Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp huyện trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch Quyết định phê duyệt các quy trình nội bộ và quy trình điện tử của UBND cấp xã trong giải quyết TTHC lĩnh vực văn hóa; thể dục-thể thao Quyết định về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày (có hiệu lực từ ngày 30/11/2021) Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU ngày 12/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu về việc thực hiện Kết luận số 02-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy Hội nghị tự đánh giá hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Hiệp Thành Tiếp và làm việc với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kế hoạch cách ly điều trị tại nhà người nhiễm COVID-19 không triệu chứng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Kế hoạch thực hiện rà soát, thống kê, đo đạc, cắm mốc, lập hồ sơ quản lý đất công trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Những "Bông hồng thép" của Công an thành phố Bạc Liêu Công an thành phố Bạc Liêu phối hợp các lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

null Xã Hiệp Thành hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2021

Phường, xã
Th 4, 27/10/2021, 11:42

Sáng ngày 22/10/2021, Đảng ủy xã Hiệp Thành tiến hành tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng) Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2021. Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Hoàng Vinh – UV.BTV,  Phó chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu (Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các mặt công tác của xã) và các đồng chí lảnh đạo các Phòng, Ban thành phố Bạc Liêu. Đồng chí Lê Chí Nhân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì Hội nghị.

Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã cho biết trong 9 tháng đầu năm mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, sự hỗ trợ của các ban, ngành thành phố. Đảng ủy xã đã nổ lực khắc phục những khó khăn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. BCH Đảng bộ, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết đề ra.

- Về chỉnh trang địa bàn, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẩu: giữ vững các tiêu chí xã NTM đã đạt và phấn đấu đạt các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẩu. Thường xuyên vận động nhân dân cắt tỉa hàng rào, phát quang  dây leo, trồng hoa kiểng , tạo mỹ quan của xã.

- Về lĩnh vực Giao thông nông thôn – Thủy nông nội đồng: Xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng 04 con Lộ Giao thông nông thôn ấp Giồng Nhãn, Giồng Giữa) và Xóm Lẫm với tổng số tiền là 2.206.000.000 triệu đồng.

- Về Công tác giảm nghèo: phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho vay vốn để sản xuất kinh doanh cho 98 hộ vay vốn với tổng số tiền là 1.959.000.000 đồng. Vận động các cấp, ngành, mạnh thường quân tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn với tổng số tiền là 519.700.000 đồng, xây dựng và đưa vào sử dụng 76 căn Nhà tình thương cho đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tổng trị giá 2.280.000.000 đồng.

- Về An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội: Trong 9 tháng qua, đã tiến hành xử lý và phạt hành chính 06 vụ liên quan đến 23 đối tượng, xử phát hành chính với tổng số tiền: 35.000.000đ.

- Về Quốc phòng: Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm 2020, đã đưa 10/10 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đạt100% chỉ tiêu Nghị quyết, qua đó, đã khen thưởng cho 09 hộ gia đình thanh niên chấp hành tốt trong công tác tuyển quân (tự giác viết đơn tình nguyện), với tổng số tiền 9.000.000đ.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đã đạt được thì xã vẫn còn một số hạn chế như: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trực tiếp ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của người dân. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội kéo dài làm chậm tiến độ, ảnh hưởng kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội nhất là thu ngân ngân sách nhà nước (đạt 48,05% nghị quyết). Công tác tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng NTM hiệu quả chưa cao; ý thức, nhận thức của một bộ phận người dân trong tham gia xây dựng NTM còn chậm chuyển biến, một số tiêu chí như mua BHYT, cải tạo cảnh quan môi trường, … người dân tham gia còn thấp.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, tham gia ý kiến đóng vào Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng và chương trình công tác 03 tháng cuối năm 2021. Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Hoàng Vinh –  UV.BTV, PCT UBND thành phố, Thường vụ chỉ đạo các mặt công tác của xã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được. Đồng thời chỉ đạo xã cần tập trung đẩy mạnh các mặt công tác trong thời gian tới như: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt và có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, đảm bảo quốc phòng, an ninh với quyết tâm đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Triển khai quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; thực hiện Kế hoạch cao điểm thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Chí Nhân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Hoàng Vinh. Đồng thời chỉ đạo HĐND-UBND-UBMTTQ, các ban, đoàn thể xã cần nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm, vận động tuyên truyền toàn thể nhân dân xã Hiệp Thành tích cực hăng hái tham gia thực hiện  xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẩu góp phần phát triển kinh tế - Xã hội, đảm bảo quốc phòng –a n ninh, phấn đấu đưa xã Hiệp thành trở thành phường Hiệp Thành vào năm 2025.

Long Hỷ