Virus nCov
Tiếp nhận phản ánh kiến nghị
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Xã Vĩnh Trạch bàn giao hộ nghèo để các đơn vị tiếp cận, khảo sát và trao vốn, phương tiện hỗ trợ

Phường, xã
Th 5, 23/03/2023, 09:52
Màu chữ Cỡ chữ
Xã Vĩnh Trạch bàn giao hộ nghèo để các đơn vị tiếp cận, khảo sát và trao vốn, phương tiện hỗ trợ

Sáng ngày 22/3, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch tổ chức cuộc họp bàn giao hộ nghèo để các ban ngành đoàn thể thành phố tiếp cận, khảo sát nhu cầu và trao vốn, phương tiện năm 2023.

Dịp này có 18 đơn vị gồm: Các tổ chức đoàn thể, phòng, ban, ngành, thành phố, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, nhận giúp đỡ cho 36 hộ nghèo trên địa bàn. Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân xã đã bàn giao hộ nghèo để các đơn vị tiếp cận, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và trực tiếp đến từng hộ gia đình để khảo sát, tìm phương án giúp đỡ hộ nghèo để giúp họ có phương thức làm ăn hiệu quả, phấn đấu vươn lên thoát nghèo trong năm 2023.

Mỗi hộ nghèo sẽ được trao vốn, hoặc phương tiện sản xuất, cây con giống với số tiền 5 triệu đồng. Trong quá trình đỡ đầu hộ nghèo, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch đã đề nghị các đơn vị cần thường xuyên theo dõi, động viên, nắm chặt tình hình sản xuất, đời sống; có giải pháp giúp đỡ kịp thời hộ dân những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, tạo điều kiện để hộ nghèo đến cuối năm có khả năng thoát nghèo. Định kỳ hàng quý, các đơn vị và Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả giúp đỡ hộ nghèo về Ủy ban nhân dân thành phố để có hướng chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

 Năm 2023, xã Vĩnh Trạch có 44 hộ nghèo và 136 hộ cận nghèo. Xã Vĩnh Trạch phấn đấu đến cuối năm sẽ giảm 39 hộ nghèo và 76 hộ cận nghèo. Để đạt được mục tiêu này thì việc đỡ đầu hộ nghèo là một giải pháp hết sức quan trọng. Đồng thời, xã Vĩnh Trạch cũng chú trọng và đề ra kế hoạch xây dựng 13 căn nhà tình thương, đào tạo và giới thiệu việc làm cho 800 lao động…

Hồng Thơ

Số lượt xem: 97

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công TP Bạc Liêu
Đến tháng 7/2020 đã giải quyết
%
Hồ sơ đúng hạn
Tự động cập nhật lúc 11:42 ngày 20/07/2020
18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu 90 bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến trên toàn quốc   Góp ý website
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BẠC LIÊU
Đơn vị quản lý:Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu
Đường 30/4 – Phường 3 – Thành phố Bạc Liêu: Điện thoại: 0291.3827530
Email: bbttp@baclieu.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu
Biên tập: Bà Đỗ Ái Lanh, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bạc Liêu