Thành đoàn thăm gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/03/1959 - 03/03/2021) và 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/03/1989 - 03/03/2021) Thành đoàn Bạc Liêu phối hợp tổ chức lễ giao - nhận quân năm 2021 Đóng góp dự thảo Kế hoạch Chương trình giảm nghèo bền vững và danh sách dự kiến phân công giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo Thành phố Bạc Liêu đã tổ chức lễ giao - nhận quân năm 2021 HĐND phường 3: tổ chức kỳ họp thứ 14, bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường 3 Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu: chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn Phường 3: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn Phường 3, thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 TP. Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 Thành ủy Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Phường 1: Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

null 18 Điều Quy Định Về Xây Dựng Nếp Sống Văn Minh Đô Thị Trên Địa Bàn Thành Phố Bạc Liêu

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật
Thứ ba, 16/04/2019, 15:00

1. Không chặt, phá cây xanh, hoa kiểng nơi công cộng; khuyến khích mọi nhà, mọi người trồng cây xanh, hoa kiểng theo quy hoạch và khuôn viên gia đình.

2. Không làm mất vệ sinh, không xả rác, đổ rác, vứt xác súc vật chết, đổ nước bẩn hoặc các chất phế thải, tiểu tiện, đại tiện ra đường phố, vỉa hè, sông rạch và nơi công cộng; không để vỉa hè, mặt tiền cơ quan, nhà ở, rông rêu, mái che lụp xụp, dơ bẩn.

3. Mỗi gia đình, cơ quan phải có thùng rác và không đưa rác sinh hoạt ra đường khi chưa đến giờ quy định lấy rác.

4. Không thả súc vật chạy rong, làm mất vệ sinh đường phố, công viên, nơi công cộng.

5. Không để vật liệu, cát, đá, đất…rơi vãi xuống mặt đường, không làm mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường khi vận chuyển các vật liệu này trên đường phố; không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, công viên, khu vực công cộng khi thi công xây dựng nhà ở, công trình; không buôn bán, bơm, sửa xe và các hoạt động dịch vụ khác trên vỉa hè, lòng đường, khu vực công cộng khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền.

6. Không tổ chức bán các loại hàng hóa lưu động trên đường, gây cản trở và mất trật tự an toàn giao thông.

7. Không viết, vẽ, dán, treo nội dung quảng cáo, rao vặt trên cột đèn, hàng rào, tường nhà, cây xanh và các công trình công cộng; bảng hiệu, quảng cáo không che chắn tầm nhìn giao thông, cản trở lối đi của người đi bộ.

8. Không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đi hàng hai-hàng ba, chở quá số lượng cho phép. Không giữ xe, đậu xe ở nơi sai quy định.

9. Không mặc trang phục lố lăng thiếu văn hóa đi ra đường phố,  ở các tụ điểm sinh hoạt công cộng (trừ các  vận  động  viên  đang  tập luyện; trừ nơi bể bơi, bãi tắm, nơi tập thể dục-thể thao; hoạt động nghệ thuật).

10. Không mắc võng, trải chiếu, bắt ghế nằm tại các vườn hoa, khu vực tượng đài, điểm di tích văn hóa-lịch sử, hè phố, nơi chờ xe buýt…; không tắm, giặt tại các nơi như đài phun, bể chứa nước công cộng; không treo, đặt để các vật dụng, phơi áo quần, chăn màn nơi công cộng, trước mặt nhà, làm mất mỹ quan đô thị.

11. Không lôi kéo, bắt chẹt, tranh giành, đeo bám khách, nhất là khách du lịch để mời đi xe, bán hàng, xin ăn.v.v…

12. Không được có lời nói, cử chỉ thô bạo, thiếu văn hóa, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự người khác.

13. Không hút thuốc lá nơi công cộng như: bệnh viện, trường học, rạp hát, thư viện, phòng đợi, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc những nơi có quy định cấm.

14. Không gây gổ, đánh nhau, giao tiếp thiếu văn hóa, gây rối trật tự công cộng; gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

15. Không quảng cáo, rao bán hàng hóa bằng loa trên đường phố, trong khu dân cư, nơi công cộng.

16. Tổ chức lễ cưới, việc tang phù hợp với nếp sống văn minh, tránh phô trương, lãng phí; phải đảm bảo trật tự, vệ sinh môi trường.

17. Không đặt am miếu thờ và các vật thờ cúng trên đường phố nơi công cộng; không thắp hương, đốt, rải vàng mã, gạo muối, vật cúng… ra đường phố, nơi công cộng.

18. Khi thấy tổ chức cá nhân không thực hiện đúng những quy định nêu trên phải kịp thời nhắc nhở, phê phán, ngăn cản, báo cáo với chính quyền địa phương nơi gần nhất.

Tùy theo tính chất, mức độ, nội dung vi phạm mà người vi phạm sẽ bị cơ quan chức năng có thẩm quyền chế tài theo quy định của pháp luật.

UBND THÀNH PHỐ BẠC LIÊU